Quà vip

Kịch bản chơi game

Kịch bản chơi game

A.NỘI DUNG KỊCH BẢN TRÒ CHƠI
I. GIỚI THIỆU TRÒ CHƠI

1. Tên trò chơi

Tên tại Việt Nam: Nhất Kiếm Phi Thiên

 

2. Nguồn gốc trò chơi

Nhất Kiếm Phi Thiên  là trò chơi có nguồn gốc từ Trung QuốcĐây là một trong những game mobile đã được phát hành ổn định tại thị trường Trung Quốc và thu hút được khá đông người chơi, đã và đang  thành công với các tính năng mới mẻ so với các thể loại game tiên hiệp Mobile. Game có cốt truyện mang phong cách tiên hiệp với các tính năng đề cao tính cộng đồng: kết bạn, bang hội, thế lực…; Các tính năng đặc trưng: làm nhiệm vụ, nâng cấp, ghép đồ, luyện ngọc ….; Các tính năng tùy biến nhân vật đa dạng qua trang phục thời trang.

Nhất Kiếm Phi Thiên  sở hữu công nghệ đồ họa cùng với một giao diện dễ nhìn, bắt mắt và một lối chơi đa dạng, hấp dẫn. Kế thừa những tính năng độc đáo của những game tiên hiệp mobile đi trước và bổ sung những tính năng mới lạ, Nhất Kiếm Phi Thiên  đã tạo cho mình nhiều tính năng riêng biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người chơi so với các game cùng thể loại. Nhất Kiếm Phi Thiên  được Công ty TNHH Soha chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam

 

3. Ngôn ngữ trong trò chơi

Ở những quốc gia có nhà phát hành chính thức trò chơi được chuyển ngữ thành tiếng bản địa. Tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng trong trò chơi là tiếng Việt, được chuyển ngữ từ tiếng Hoa.

Môi trường ngôn ngữ trong trò chơi được đảm bảo lành mạnh, tuân thủ  theo đúng quy định của Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT  ngày 29 tháng 12 năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng; Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16 tháng 12 năm 2009 của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng  ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP  ngày 06/11/2009 của Chính Phủ và các qui định có liên quan của pháp luật hiện hành.

 

 


 

4. Loại hình trò chơi

Nhất Kiếm Phi Thiên  là game trên điện thoại di động thuộc thể loại G1 (Massively Mutilplayer Online Role-Playing Game - Trò chơi trực tuyến nhập vai nhiều người chơi).

Đây là một game mobile có đồ họa nổi bật so với thị trường hiện nay. Game chơi trên các môi trường iOS và Android, chỉ cần kết nối internet và một bản cài đặt nhỏ, người chơi có thể thỏa sức bôn tẩu trong thế giới tiên hiệp của Nhất Kiếm Phi Thiên .

Sự mới mẻ của Nhất Kiếm Phi Thiên  được thể hiện ở đồ họa 2D, hình ảnh chân thực, tươi sáng, các tính năng bang hội, thế lực giúp xây dựng tính cộng đồng trong game, tính năng boss thế giới cho phép người chơi nhận được những món đồ quý hiếm. Tính năng trang phục thời trang đa dạng cho phép người chơi có thể tạo nhân vật theo sở thích của  riêng mình.

Hệ thống nhiệm vụ trong game rất phong phú, hình ảnh độc đáo bắt mắt làm cho người chơi bị cuốn hút.

Các hiệu ứng, nhân vật trong game được đầu tư xây dựng trau chuốt, kỹ lưỡng dựa trên những nền tảng của các tựa game tiên hiệp đi trước cho người chơi một cảm giác thân thuộc.

Để bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bắt đầu đăng ký tài khoản cho mình tại website. Sau đó, người chơi tạo cho mình một nhân vật và vào trò chơi thưởng thức những âm thanh, hình ảnh của thế giới tiên hiệp.

 

 


II. Điểm nổi bật, đặc sắc của game Nhất Kiếm Phi Thiên

  1. Điểm nổi bật và đặc sắc

Điểm đặc sắc lớn nhất của Nhất Kiếm Phi Thiên  chính là nền tảng đồ họa được chau chuốt vô cùng tỉ mỉ với thiết kế nhân vật khá ấn tượng. Môi trường và phong cảnh cũng được chi tiết hóa một cách chân thực nhất có thể. Có thể nói, Nhất Kiếm Phi Thiên  đem lại cảm giác về mặt đồ họa là không hề thua kém so với các webgame 2D

Kịch bản chơi game - 1

Mặc dù đồ họa game đẹp mắt nhưng dung lượng game cũng chỉ gần 100MB, khá nhẹ so với những dòng game RPG trên thị trường hiện nay.

Kịch bản chơi game - 2

  Nhất Kiếm Phi Thiên   cho phép người chơi lựa chọn một trong bốn môn phái là Thiên Âm, Đao Tông, Kiếm Phổ và Nhật Nguyệt. Mỗi môn phái lại sở hữu bộ skill đặc trưng và các đòn nộ khí rất đẹp mắt. Các skill này sẽ được mở khóa dần dần theo level.

Kịch bản chơi game - 3

Kịch bản chơi game - 4

Kịch bản chơi game - 5

Kịch bản chơi game - 6

 

 

Với hệ thống auto từ A-Z, Nhất Kiếm Phi Thiên   giúp người chơi nhanh chóng đạt đến level cần thiết để mở khóa các tính năng mới như phụ bản, thú cưỡi hay các mini-game như xúc xắc, nuôi cá. Nhìn chung, hệ thống các tính năng trong Nhất Kiếm Phi Thiên  là khá phong phú, hệ thống bản đồ thế giới cũng rất rộng lớn, các hoạt động là đủ để người chơi khám phá hết cả ngày.

Kịch bản chơi game - 7

Phần đồ họa của Nhất Kiếm Phi Thiên   không chỉ ghi điểm ở chất lượng hình ảnh mà giao diện cũng được thiết kế khá gọn gàng. Nút con mắt góc trái phải cho phép người chơi thu gọn thanh tính năng. Trong game có hiển thị thời gian, Wifi và vạch pin cho phép người chơi biết được thời gian hiện tại và tình trạng kết nối

* Một số hình ảnh của trò chơi:

Kịch bản chơi game - 8

Kịch bản chơi game - 9

Kịch bản chơi game - 10

Kịch bản chơi game - 11

Kịch bản chơi game - 12

Kịch bản chơi game - 13

 

 

2.      Phiên bản phát hành.

Phiên bản hiện tại trên iOS là 1.6 và Android là 2.5

Phiên bản trên PC là 1.0

3.      Phương pháp và kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi.

Trò chơi đưa người chơi đến với một thế mang đậm màu sắc tiên hiệp. Thông qua các nhiệm vụ được tổ chức dưới dạng các game nhỏ liên tục xuất hiện trong trò chơi, người chơi sẽ được tăng cường các kỹ năng học hỏi, kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chiến đấu chống lại các thế lực xấu

Hệ thống nhân vật ưa nhìn, hệ thống trang bị hình ảnh ấn tượng, thiết kế đẹp mắt cùng các tính năng hấp dẫn cũng là một điểm cuốn hút người chơi

Bên cạnh đó, Nhất Kiếm Phi Thiên là game tiên hiệp trên mobile tiêu biểu với lối chơi chiến đấu, người chơi sẽ được trải nghiệm những cảm giác mới lạ và hồi hộp, hấp dẫn khi so tài cùng nhau trên đấu trường, bang chiến, thể hiện kỹ năng tuyệt vời của mình.

Game Play đơn giản, dễ chơi, hình ảnh đẹp mắt phù hợp với đối tượng từ 18 tuổi trở lên có thể chơi game.


 

B.PHƯƠNG ÁN KỸ THUẬT

 

  1. Số lượng và Sơ đồ chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi điện tử:

 

  1. Địa chỉ nơi đặt hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi:

 

  1. Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi:

 

 

  1. Phần chính:

STT

Tên/Chức năng

Loại

CPU

RAM

HDD

OS

 

 

 

  • Switch sử dụng:

 

  1. Phần dự phòng:

STT

Tên/Chức năng

Loại

CPU

RAM

HDD

OS

 

 

 

Lưu ý:

 

+Mô tả chi tiết chức năng các thiết bị

+Phải có hệ thống thiết bị của VC kết nối tới các doanh nghiệp Internet (ISP), tới các doanh nghiệp đối tác (thanh toán, …),…

+ Có thành phần là thiết bị mạng (router, switch, firewall, …)

+ Các thành phần thiết bị hỗ trợ công tác quản lý, giám sát hoạt động của mạng lưới dịch vụ,

+Bổ sung thông tin về các phần mềm mà DN dự kiến sử dụng để lưu trữ:

 (Chức năng về lưu trữ, tra cứu thông tin người chơi (tên, CMND, ngày tháng năm sinh,….) tối thiểu 6 tháng sau khi người chơi ngừng sử dụng dịch vụ:

Khi đăng ký sử dụng các dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng do Công ty Cổ phần VCCorp cung cấp và vận hành, người dùng được yêu cầu đăng ký đầy đủ các thông tin cá nhân như sau:

Họ và tên;

Ngày, tháng, năm sinh

Địa chỉ đăng ký thường trú

Số CMND hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp của người chơi

Cơ sở dữ liệu và hệ thống quản trị của VCCorp cho phép lưu trữ và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi.

Kịch bản chơi game - 14

VCCorp áp dụng giải pháp kỹ thuật tiên tiến cùng công nghệ lưu trữ dữ liệu lớn cho phép hệ thống kỹ thuật của VCCorp có khả năng lưu trữ các thông tin cá nhân của người chơi trong suốt quá trình chơi và trong vòng 06 tháng sau khi người chơi ngừng cung cấp dịch vụ đáp ứng quy định Khoản 2 Điều 6 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT

 

(Chức năng lưu trữ, quản lý tính cước, tra cứu thanh toán của người chơi)

(Chức năng hiển thị cảnh báo trên màn hình trò chơi, ….)

(Chức năng quản lý thời gian chơi:

Phương pháp quản lý: Quản lý thời gian chơi của người chơi căn cứ theo độ tuổi của người chơi. Cụ thể như sau:

- Dựa trên thông tin đăng ký của người chơi, hệ thống quản trị sẽ thiết lập tính năng quản lý giờ chơi theo 2 đối tượng: người chơi dưới 18 tuổi hoặc người chơi từ đủ 18 tuổi trở lên.

Với người chơi ở độ tuổi dưới 18 tuổi: hệ thống sẽ thiết lập để quản lý tổng thời gian chơi các trò chơi trong cùng hệ thống sohagame.vn của người chơi không vượt quá 180 phút trong vòng 24 giờ mỗi ngày. Các trò chơi điện tử G1 sẽ được tích hợp tính năng cập nhật thời gian chơi một phút một lần về hệ thống chung của Sohagame. Hệ thống Sohagame sẽ lưu trữ thời gian chơi chung các game, cập nhật thông tin thời gian chơi từ các game G1. Trường hợp vượt quá 180 phút, phần cập nhật thời gian sẽ tự động đăng xuất đối với người chơi dưới 18 tuổi, và sau đó sẽ không thể đăng nhập để tiếp tục sử dụng dịch vụ đồng thời hệ thống sẽ hiển thị nội dung thông báo người chơi đã sử dụng hết thời gian 180 phút chơi trong vòng 24h mỗi ngày. Người chơi được khuyến cáo quay lại sau.

Hệ thống quản lý giờ chơi thực hiện việc quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h đến 24h hàng ngày.

 

 

  1. Mô tả biện pháp để hiển thị liên tục thông tin về kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi;

Việc hiển thị trên diễn đàn trò chơi:

 

 

Hiển thị trên màn hình thiết bị di động khi người dùng đăng nhập vào trò chơi:

Kịch bản chơi game - 15

Hiển thị trên website:
Kịch bản chơi game - 16

 

  1. Mô tả biện pháp để hiển thị thông tin khuyến cáo “ Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” trên diễn đàn trò chơi và màn hình thiết bị trong suốt quá trình chơi:

Kịch bản chơi game - 17

Kịch bản chơi game - 18

            

  1. Mô tả chi tiết hệ thống quản lý thông tin tài khoản  của người chơi:

Lưu ý:    Thông tin người chơi có các thông tin sau:

Họ và tên;

Ngày, tháng, năm sinh;

Địa chỉ đăng ký thường trú;

Số Chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp;

Số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (nếu có).

 

Game SG140