Add là gì? Ý nghĩa trên facebook và sử dụng hợp lý

Đối với những người đã sử dụng các trang mạng xã hội như facebook , zalo hay một vài trang đang thịnh hành khác thì chắc hẳn sẽ không còn gì xa lạ với những từ ngữ ghi tắt nữa. Thế giới điện tử này được giới trẻ dùng rất nhiều từ nhưng điều này cũng khiến cho người mới tham gia cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp cận với chúng. Một trong những số đó có Add. Vậy bạn có thắc mắc add là gì không? Ý nghĩa của nó như thế nào? Và add được sử dụng trong trường hợp nào để hợp lý nhất?

Xin mời tất cả các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu add là gì với nội dung chính xác nhất nhé.add là gì

Xem thêm: Info là gì

Add là gì? Ý nghĩa của add trên các trang mạng xã hội

Add là một từ ngữ viết tắt của cụm từ Address. Nó có nghĩa tiếng Việt là địa chỉ hay thêm vào. Bạn hãy chú ý khi nhìn thấy một trang cá nhân của người khác và trên đó hiển thị đầu tiên chính là chữ Add kèm theo dấu công (+), đây chính là gợi ý cho bạn là “hãy thêm người này vào danh sách”. Nhưng các bạn hãy lưu ý phải tìm hiểu thật kỹ người bạn mới xem thử có quen biết hay không nhé!

Trong trường hợp ngược lại nếu một người lạ muốn kết bạn với bạn thì từ add cũng chính là sự thể hiện yêu cầu từ phía người đó.

Trường hợp sử dụng add như thế nào cho chính xác?

Add được sử dụng trong tiếng Anh:

  • If the milk is too strong, add some one more ice ( nếu sữa quá đặc thì thêm đá lạnh vào)
  • If you add 6 and 6, you get 12 ( Nếu bạn công sáu với sau thì bạn sẽ được 12)

Add được sử dụng trên các trang mạng xã hội:

Hiện nay trên các trang mạng xã hội xuất hiện từ add một cách rộng rãi như: Viber, facebook, instagram, zalo… Lý do vì sao add xuất hiện trên các trang mạng xã hội:

  • Lý do đầu tiên là do trên các trang mạng hiện nay đã có chế độ cài đặt để tất cả mọi người có quyền kết nối với nhau để có thể trở thành bạn bè. Cho dù bạn chưa bao giờ gặp nhau trực tiếp nhưng mỗi ngày đều có thể nhìn thấy những hình ảnh hay các dòng trạng thái đăng tải mỗi ngày của đối phương.
  • Dân cư trên mạng thường sử dụng add để hạn chế câu chữ khi muốn thể hiện. Nếu bạn muốn gửi lời mời cho một người bạn đã lâu không gặp như sau: “ xin mời bạn hãy chấp nhận lời mời để có thể thêm vào danh sách của bạn trên tài khoản zalo/ facebook/viber bạn nhé!”. Thay vì bạn sử dụng một lời mời dài như vậy, đôi khi nó cũng làm cho người nhận có cảm giác không dễ chịu chút nào, thì hãy thay bằng một lời mời ngắn gọn như sau: “ xin chào, bạn hãy add mình vào danh sách nhé!”

Từ viết tắt này khi sử dụng rất đơn giản và nhẹ nhành đúng không các bạn? Nếu bạn đã biết ý nghĩa của add thì việc sử dụng thường xuyên không còn gì là xa lạ nữa.

Bên cạnh đó, add còn được sử dụng trong trường hợp ghép cùng những từ ngữ khác như:

Add Group ( nghĩa là thêm người vào nhóm của mình). Add cũng chính là từ viết tắt của Address ( có nghĩa là địa chỉ).

Tùy vào những trường hợp hay hoàn cảnh khác nhau thì add cũng sẽ được sử dụng khác nhau theo từng ý nghĩa của nó.

Những lưu ý khi sử dụng từ add:

  • Vẫn còn rất nhiều sự nhầm lẫn giữa từ add và từ ad. Bạn có thấy hai từ này có cách phát âm rất giống nhau hay không nhỉ? nhưng cách viết lại khác đấy: add thì có hai chữ d, còn ad thì chỉ có một chữ d.

Ad chính là viết tắt của Admin- quản trị viên. Hay là từ viết tắt của Advertising- quảng cáo.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã nắm được kiến thức về add là gì mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên. Nếu cảm thấy nội dung của chúng tôi muốn truyền tải có ích thì hãy nhanh chóng like và share về trang cá nhân của mình nhé.

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *