Hướng dẫn cách chuyển file pdf sang cad nhanh chóng và hiệu quả nhất

PDF là viết tắt của từ Portable Document Format, có nghĩa là Định dạng tài liệu di động. Đúng như tên gọi của mình, những văn bản định dạng PDF rất phổ biến nhờ tính đa năng, tiện ích cũng như có độ bảo mật cao. Từ file PDF chúng ta có thể chuyển đổi ra nhiều định dạng khác nhau như word, excel, powerpoint, autocad..v.v.. Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra ở đây là định dạng file PDF chỉ phù hợp khi bạn muốn chia sẻ và đọc, gửi thông tin với nhau còn việc chỉnh sửa lại khá khó khăn do mức độ bảo mật cao của định dạng này. Để chỉnh sửa được nội dung trong file PDF thì thông thường chúng ta cần chuyển file về định dạng ban đầu, sau đó mới tiến hành chỉnh sửa được. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách chuyển file PDF sang CAD nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách chia File PDF thành nhiều file

1. Chuyển file PDF sang CAD bằng công cụ trực tuyến CadSoftTool

CadSoftTool là một công cụ trực truyến hỗ trợ người dùng chuyển đổi file từ định dạng PDF sang định dạng CAD nhanh nhất. Toàn bộ nội dung bào gồm các chi tiết trong bản vẽ đều được giữ nguyên so với bản gốc giúp người dùng thao tác thuận lợi. Để sử dụng công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://cadsofttools.com/pdf-to-dwg-online/. Tại giao diện chính của công cụ các bạn tick chuột vào nút Chọn tệp, sau đó lựa chọn file cần tải lên trong cửa sổ duyệt file và nhấn Open. Tại dòng Enter email to send DWG to các bạn hãy nhập địa chỉ email của mình vào để nhận file CAD sau khi chuyển đổi. Cuối cùng bạn nhấp chuột chọn Convert để chuyển đổi file.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-1

Tiếp theo bạn hãy truy cập vào hòm mail của mình. Lúc này mail của CadSoftTools gửi cho bạn sẽ có tiêu đề CadSoftTools PDF to DWG. Trong nội dung thư sẽ có 2 đường link tải xuống tương ứng với định dạng DWG và PDF. Để tải về file đã chuyển đổi sang CAD bạn hãy nhấp chuột vào đường link DWG, sau đó tải xuống file đã chuyển đổi.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-2

Đây là file đã được tải về sau khi chuyển đổi.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-3

Và đây là kết quả khi bạn mở file đã chuyển đổi trên phần mềm AutoCad:

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-4

Lưu ý: Công cụ CadSoftTools chỉ cho phép tài khoản miễn phí được chuyển đổi tối đa 2 lần trong 1 ngày và dung lượng file dưới 3MB. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì cần phải trả phí sử dụng.

2. Chuyển file PDF sang CAD bằng công cụ trực tuyến Autodwg

Để sử dụng công cụ Autodwg đầu tiên các bạn hãy truy cập vào liên kết https://dwg.autodwg.com/.

Tại giao diện chính của công cụ các bạn nhấp chuột chọn Browse a file để lựa chọn file PDF cần chuyển đổi hoặc bạn có thể kéo & thả file trực tiếp vào khung chữ nhật trên màn hình. Lưu ý rằng dung lượng file tải lên không được quá 2MB.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-5

Sau khi bạn lựa chọn file tải lên, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra tự động. Bạn hãy đợi trong giây lát.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-6

Sau hi quá trình chuyển đổi hoàn tất bạn chỉ cần nhấp chuột chọn Download DWG để tải file bản vẽ đã chuyển đổi về máy tính.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-7

3. Chuyển file PDF sang CAD bằng công cụ trực tuyến Zamzar

Zamzar là một công cụ chuyển đổi đa năng nhiều định dạng. Ngoài tính năng chuyển đổi file PDF sang CAD, Zamzar còn hỗ trợ chuyển đổi định dạng ảnh, chuyển đổi tài liệu, chuyển đổi file media như nhạc, video hay thậm chí là cả các định dạng nén. Để sử dụng tính năng chuyển đổi PDF sang CAD trên Zamzar các bạn hãy truy cập vào liên kết https://www.zamzar.com/convert/pdf-to-dwg/.

Tại giao diện của trang web các bạn hãy nhấp chuột chọn Add file để lựa chọn file PDF cần chuyển đổi hoặc bạn có thể kéo & thả file trực tiếp vào ô trống trên màn hình. Sau đó bạn nhấn Convert Now để tiến hành chuyển đổi.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-8

Quá trình chuyển đổi đang diễn ra.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-9

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, bạn hãy nhấp chuột chọn Download để tải file DWG đã chuyển đổi về máy tính.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-10

4. Chuyển file PDF sang CAD bằng phần mềm AutoCad

Nếu như việc giới hạn dung lượng file cũng như giới hạn số lần chuyển đổi của các công cụ trực tuyến làm bạn thấy khó chịu, không phù hợp với nhu cầu của mình thì bạn hãy thử chuyển đổi định dạng file PDF sang DWG bằng chính phần mềm AutoCAD. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích đã được thêm vào phần mềm AutoCAD từ phiên bản 2017 trở lên. Để sử dụng được tính năng này thì trước tiên chúng ta cần mở phần mềm AutoCAD lên, chọn sang tab Insert, sau đó các bạn chọn phần PDF Import như dưới ví dụ.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-11

Tại cửa sổ mới hiện lên các bạn lựa chọn tới file PDF muốn chuyển đổi rồi nhấn Open.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-12

Tại cửa sổ Import PDF các bạn hãy lựa chọn số trang mà mình muốn chuyển đổi tại ô Page, sau đó các bạn nhấp chuột chọn OK để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-13

Đây là kết quả sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Toàn bộ chi tiết trên file PDF đều đã được chuyển sang CAD đầy đủ.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad-14

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những phương pháp dùng để chuyển file PDF sang CAD nhanh chóng và hiệu quả nhất chỉ với vài thao tác đơn giản. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *