Hướng dẫn cách hiện file ẩn trong USB hiệu quả nhất

USB nói riêng hay các thiết bị nhớ flash nói chung là một loại thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu di động. Về bản chất đó là một dạng ổ cứng đi động có tính chất nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi di chuyển. USB hay các thiết bị nhớ flash có rất nhiều ưu điểm nổi bật và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía người dùng, nhất là từ thập kỷ trước khi mà các dịch vụ lưu trữ trực tuyến chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ. Tuy nhiên các thiết bị nhớ USB cũng tồn tại một điểm yếu chí mạng, đã gây ra không biết bao nhiêu phiền toán cho người sử dụng, đó chính là virus máy tính.

Do độ bảo mật kém cộng thêm việc thường xuyên được kết nối với nhiều máy tính khác nhau nên USB chính là một nguyên nhân dẫn tới việc virus lây lan. Việc các file dữ liệu nằm trong USB hay các thiết bị nhớ flash bị ẩn đi chính là hậu quả do virus gây ra. Điều này đã gây ra rất nhiều thiệt hại cũng như khó khăn trong công việc của người dùng. Vậy làm cách nào để giải quyết được vấn đề này? Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra những cách hiện file ẩn trong USB hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách phát wifi trên laptop

1. Hướng dẫn hiện file ẩn trong USB bằng công cụ Command Prompt (CMD)

Command Prompt là một công cụ đa năng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Để thao tác hiện file ẩn trong USB bằng công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Window + R. Trong dòng Open các bạn nhập lệnh “cmd” sau đó nhấn Enter.

cach-hien-file-an-trong-usb-1

Tiếp theo bạn cần di chuyển tới thư mục của USB bằng cách gõ lệnh theo cú pháp “tên ổ USB:”. Ví dụ ổ USB của bạn nhận trên máy tính là ổ D thì bạn cần nhập lệnh “D:”.

cach-hien-file-an-trong-usb-2

Tại dấu con trỏ bạn tiếp tục nhập vào dòng lệnh sau: attrib -s -h -a * /s /d trong đó:

– S (System file attribute) là câu lệnh dùng để bỏ các thuộc tính hệ thống bị khóa.

– H (Hidden file attribute) là câu lệnh dùng để bỏ các thuộc tính ẩn bị khóa.

– /S (Processes matching files in the current folder), /D (Processes folders as well) là câu lệnh giúp thay đổi tham số cho tất cả file thư mục (folder) hiện hành và thư mục con nằm trong ổ của USB.

cach-hien-file-an-trong-usb-3

Cuối cùng các bạn hãy tiến hành kiểm tra lại trong USB xem các xem các file đã hiện lên hay chưa.

2. Hướng dẫn hiện file ẩn trong USB bằng công cụ FIXATTRB BKAV

Fixattrb BKAV là một công cụ được phát hành bởi BKAV, nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu Việt Nam hiện nay. Công cụ này có ưu điểm do người Việt phát triển nên giao diện dễ sử dụng và tính năng mạnh mẽ giúp mở khóa lại các file bị ẩn nhanh chóng nhất. Để sử dụng công cụ này các bạn hãy truy cập vào liên kết https://bb.com.vn/pro/d/FixAttrb.exe/index.html, sau đó tải xuống phần mềm và khởi động. Tại giao diện phần mềm các bạn hãy chọn nút “Chọn thư mục” để lựa chọn tới thư mục USB, sau đó chọn “Hiện các file ẩn” để công cụ làm việc. Cuối cùng bạn truy cập vào trong USB để kiểm tra lại các file đã được khắc phục.

cach-hien-file-an-trong-usb-4

3. Hướng dẫn hiện file ẩn trong USB bằng công cụ USB Show

Đúng như tên gọi của mình, USB Show là công cụ có tính năng tương tự Fixattrb BKAV giúp hiện lại các file bị ẩn do virus tấn công. Để tải về công cụ các bạn hãy truy cập vào liên kết USB Show.

Giao diện của công cụ cũng rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn hãy lựa chọn ổ đĩa USB, sau đó nhấp chuột chọn Recovery the hide files để làm hiện lại những file đã bị ẩn.

cach-hien-file-an-trong-usb-5

4. Hướng dẫn hiện file ẩn bằng tùy chọn trong Folder and search options

a. Cách thao tác hiện file ẩn trên hệ điều hành Windows XP

Để thao tác hiển thị file ẩn trên hệ điều hành Windows XP thì trước tiên chúng ta truy cập vào My Computer => lựa chọn thẻ Tool trên thanh menu => chọn Folders Options => chuyển sang tab View =>  tick chuột vào ô “Show hidden files and folders” => OK. Sau đó bạn truy cập vào trong USB để kiểm tra lại.

cach-hien-file-an-trong-usb-6

b. Cách thao tác hiện file ẩn trên hệ điều hành Windows 7

Để thao tác hiện file ẩn trên hệ điều hành Windows 7 thì cách thức cũng gần giống như trên hệ điều hành Window XP. Đầu tiên các bạn truy cập vào My Computer => lựa chọn mục Organize trên thanh menu => chọn Folder and search options => chuyển sang tab View => tick chuột vào ô “Show hidden files and folders” => OK sau đó truy cập vào USB để kiểm tra lại các file.

cach-hien-file-an-trong-usb-7

c. Cách thao tác hiện file ẩn trên hệ điều hành Windows 8/ 8.1/ 10

Trên hệ điều hành Windows 8/ 8.1/ 10 các bạn hãy truy cập vào This PC. Trên thanh menu các bạn nhấp chuột chọn File => Change Folder and search options => chuyển sang tab View => tick chuột vào dòng “Show hidden files and folders” => OK sau đó truy cập vào USB để kiểm tra lại các file.

cach-hien-file-an-trong-usb-8

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn 4 cách thao tác để hiện file ẩn trong USB nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên việc nâng cao tính bảo mật trong việc sử dụng USB vẫn là vấn đề cần thiết nhất. Các bạn hãy chú ý khi cắm USB sang máy tính khác cũng như cắm USB khác vào máy tính của mình để phòng tránh những rủi ro do virus gây ra. Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp những kinh nghiệm hữu ích cho tất cả mọi người.

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *