Cách kiểm tra bàn phím online bằng các công cụ trực tuyến

Lỗi bàn phím máy tính là một lỗi mà người dùng rất hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi gặp lỗi này, bàn phím của bạn sẽ không sử dụng được một vài phím hay toàn bộ các phím trên bàn phím. Hầu hết chúng ta đều cho rằng lỗi bàn phím là một lỗi vật lý, nguyên nhân do bàn phím trên máy tính bị hỏng. Điều này là đúng nhưng chưa chính xác vì ngoài nguyên nhân lỗi vật lý gây ra thì lỗi bàn phím còn do các nguyên nhân khác như lỗi phần mềm, lỗi driver, lỗi hệ điều hành,… hay đơn giản hơn là bạn muốn biết liệu các phím trên bàn phím có bị sắp xếp sai vị trí. Vậy làm cách nào để kiểm tra được lỗi của bàn phím? Nếu bạn là một người dùng có chuyên môn thì việc sử dụng các phần mềm kiểm tra lỗi bàn phím là điều cần thiết.

Tuy nhiên với đối với những người dùng phổ thông thì họ cần một biện pháp nhanh chóng, không rắc rối mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Đó chính là lúc mà chúng ta cần tới sự hỗ trợ của các công cụ kiểm tra bàn phím online. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như có thể dễ dàng tìm ra những phím bị lỗi hay sai vị trí mà không cần dùng tới các phần mềm rắc rối và khó sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, Nhất Kiếm Phi Thiên xin gửi tới các bạn hướng dẫn những cách test bàn phím online với những công cụ trực tuyến đơn giản, dễ sử dụng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào

1. Hướng dẫn cách kiểm tra bàn phím online bằng công cụ Keyboardtester.com

Keyboardtester.com là một công cụ kiểm tra bàn phím trực tuyến thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Để sử dụng công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ Keyboardtester. Tại giao diện của trang web bạn hãy nhấp chuột chọn Launch the Tester để bắt đầu tiến hành kiểm tra bàn phím máy tính của mình.

cach-kiem-tra-ban-phim-online-1

Lúc này một cửa sổ hiện ra có chứa giao diện của một bàn phím máy tính theo bố cục Qwerty với đầy đủ 108 phím. Tại đây bạn chỉ cần gõ các phím trên bàn phím của mình để biết phím nào còn hoạt động và phím nào không.

cach-kiem-tra-ban-phim-online-2

Bất kỳ phím nào khi đã được gõ mà hiển thị viền màu xanh lá cây bao quanh thì phím đó hoạt động bình thường. Những ký tự bạn gõ cũng sẽ hiển thị trong nhấp liệu. Ngoài ra bạn cần lưu ý rằng đối với các phím chức năng còn 2 phím trên bàn phím như Shift, Ctrl, Alt, Enter thì khi gõ xong sẽ không hiện viền màu xanh như các phím thôi thường mà nó chỉ hiển thị một viền màu vàng trong khi gõ và công cụ cũng không phân biệt được 2 phím trùng lặp nhau nên bạn cần lưu ý để kiểm tra cho chính xác nhất. Công cụ này cũng có một điểm yếu là không thể kiểm tra được các tổ hợp phím nên bạn cần kiểm tra khi đang trong quá trình thao tác.

Để bắt đầu lại qua trình kiểm tra từ đầu, bạn hãy nhấp chuột chọn Reset. Lúc này các kết quả kiểm tra cũ sẽ bị xóa để bắt đầu một quá trình kiểm tra mới.

cach-kiem-tra-ban-phim-online-3

2. Hướng dẫn cách test bàn phím online bằng công cụ Key-test.ru

Là một công cụ được phát triển bởi những nhà lật trình viên đến từ nước Nga, Key-test.ru sẽ nhanh chóng giúp bạn phát hiện ra những phím bị lõi hoặc sai vị trí trên bàn phím của mình. Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ en.key-test.ru bằng wifi hay bằng 4G VinaPhone

để sử dụng công cụ bằng tiếng Anh. Giao diện của phần mềm cũng là một bàn phím đầy đủ 108 phím bố cục Qwerty. Ngoài ra phần mềm còn tích hợp công cụ kiểm tra chuột với 3 phím cơ bản là chuột trái, chuột phải và chuột giữa. Khi bạn bấm phím nào để kiểm tra thì phím đó sẽ hiện sáng màu xanh dương. Những phím sau khi kiểm tra xong sẽ hiện màu trắng sáng. Ngoài ra thứ tự khi thao tác các phím sẽ được ghi lại trong bản log và hiển thị trên công cụ.

cach-kiem-tra-ban-phim-online-4

3. Hướng dẫn cách test bàn phím online bằng công cụ Keyboardchecker.com

Keyboardchecker.com là một công cụ kiểm tra bàn phím laptop trực tuyến sở hữu một giao diện đẹp mắt. Tuy chỉ sở hữu giao diện kiểm tra bàn phím laptop rút gọn với 86 phím nhưng Keyboardchecker.com vẫ đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Để sử dụng công cụ thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://keyboardchecker.com/. Tại màn hình chính là giao diện của bàn phím Qwerty rút gọn với 86 phím. Khi bạn nhấn phím để kiểm tra thì những phím hoạt dộng sẽ hiển thị màu xanh lá cây. Tuy không có bản log để ghi lại những phím đã thao tác nhưng Keyboardchecker.com tích hợp bộ đếm để bạn dễ dàng nắm được số lượng phím còn lại mình chưa kiểm tra. Đối với những bàn phím full size, để kiểm tra dãy phím numpad bạn lưu ý hãy tắt mở phím numlock để kiểm tra tính năng tương ứng giữa dãy phím số và dãy phím chức năng.

cach-kiem-tra-ban-phim-online-5

Trên đây là 3 công cụ trực tuyến để kiểm tra bàn phím online mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn ngày hôm nay. Dựa vào 3 công cụ này bạn có thể dễ dàng kiểm tra được bàn phím của mình để tìm ra những phím bị lỗi hay sai vị trí mà không cần tới những phần mềm kiểm tra rắc rối, khó sử dụng. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *