Cách sử dụng hashtag trên youtube hiệu quả & tiện lợi nhất

Cách sử dụng hashtag trên youtube là một trong những hot search hiện nay. Nền tảng youtube ngày càng phổ biến, được coi là một trong những ứng dụng nhiều người dùng nhất hành tinh. Rất nhiều người kiếm được vô cùng nhiều tiền từ nền tảng youtube nhờ đông đảo lượt xem từ khắp thế giới.  Hashtag là một trong những các mọi người dùng để thu hút lượt view. Bài viết của 1DG.ME dưới đây sẽ chia sẻ cách sử dụng hashtag trên youtube hiệu quả cho các bạn. Cùng bỏ túi các cách này nha!

Khái niệm hashtag trên youtube là gì?

Hiểu theo cách đơn giản thì Hashtag trên YouTube chính là các từ khóa được đứng sau dấu # và nó có thể nhấp vào được. Các thẻ ấy cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm thấy được các video mà có liên quan tới video mà họ đang xem. Và tất nhiên là video đó cũng đều dùng chung một thẻ với video mà bạn đang xem. Dùng thẻ Hashtag  trên YouTube sẽ giúp cho các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube (tức các Youtuber) có thể phân loại được video của họ với những nội dung khác. 

Cách sử dụng hashtag trên youtube
Hashtag trên Youtube

Các bạn sẽ thấy các thẻ được bắt đầu bằng # này ở ba vị trí:

  • Phía trên tiêu đề video
  • Trong tiêu đề video
  • Trong mô tả video

Thẻ hashtag trong Youtube sẽ tương tự như với thẻ hashtag ỏ trên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Facebook hay Twitter. Mục đích của nó là nhằm thông báo cho người xem về chủ đề của video ấy.

Thẻ hashtag hoạt động như thế nào trên youtube?

Hashtag là những từ khóa được đặt sau dấu #. Hashtag sẽ giúp các nhà sáng tạo hay còn gọi là youtuber dễ dàng kết nối các nội dung của mình với các video khác cũng có cùng hashtag trên nền tảng YouTube.  Nói đơn giản hơn thì người dùng tra từ khóa giống như thẻ hashtag của bạn thì cái video của bạn sẽ có thể được xuất hiện ở trên kết quả tìm kiếm. Nhưng tất nhiên thứ hạng tìm kiếm của nó cao hay thấp thì còn phụ thuộc và nhiều yếu tố khác nữa.

Cách sử dụng hashtag trên youtube
Dấu “#” được trước từ khóa

Nhờ tính năng tuyệt vời này mà nó không chỉ giúp người sáng tạo nội dung mà còn giúp người xem có thể tìm thấy thêm những video khác có nội dung tương tự với cùng hashtag. Như vậy thẻ hashtag hoạt động như một công cụ giúp người sáng tạo và người xem dễ dàng tìm đến nhau.

Hướng dẫn cách sử dụng hashtag trên youtube hiệu quả

Cách để thêm hashtag vào phần video của bạn:

Hãy nhập dấu # vào phần tiêu đề hay phần mô tả. Sau đó bạn bắt đầu gõ chủ đề hay các từ khóa mà bạn muốn liên kết với video của mình. Tiếp đó, hệ thống của youtube sẽ đề xuất ra những hashtag hiện đang phổ biến trên nền tảng dựa vào thông tin mà bạn nhập. Bạn hãy chọn một trong các hashtag đề xuất để có thể quảng bá video của mình giữa hàng nghìn, hàng vạn những video khác nhau có cùng một hashtag. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo hashtag sao cho phù hợp với nội dung mong muốn của bạn.

Cách sử dụng hashtag trên youtube
Cách đặt Hashtag lên top1

Trong tổng số các hashtag được bạn thêm vào trong phần mô tả của video, sẽ có tối đa là 3 hashtag được coi là thu hút nhất. Nó sẽ được xuất hiện bên cạnh tiêu đề của video. Những hashtag còn lại sẽ vẫn xuất hiện ở trong phần mô tả của video và những video của bạn vẫn sẽ có thể được xuất hiện ở trong trang kết quả tìm kiếm. Những hashtag ở trong tiêu đề cùng trong phần mô tả sẽ được liên kết đến một trang kết quả bao gồm các video khác mà có cùng hashtag ấy.

Cách theo dõi hashtag trên youtube

Sử dụng hashtag là vô cùng đơn giản nhưng có thể theo dõi hiệu suất hashtag trên Youtube thì cần phải làm gì? Sau đây là cách để bạn theo dõi hashtag hiệu quả nhất. Bạn cần:

  • Bước 1: Truy cập vào Youtube Analytics
  • Bước 2: Nhấn chọn vào nguồn lưu lượng
  • Bước 3: Nhấn chọn vào tìm kiếm trên Youtube
Cách sử dụng hashtag trên youtube
Theo dõi hashtag của bạn

Với những thao tác đơn giản này sẽ có thể giúp bạn hiển thị được những hashtag có bắt đầu bằng # mà bạn hiện đang sử dụng. Ngoài ra bạn cũng thấy được là thẻ nào hiện nay đang được mọi người xem nhiều nhất.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Seeding Youtube Giá Rẻ, Chất Lượng Hàng Đầu

Người xem sử dụng hashtag youtube như thế nào?

Vậy người xem sẽ sử dụng hashtag youtube như thế nào? Hãy theo dõi tiếp để tìm  hiểu nhé. Người xem cũng có thể tìm kiếm các video về một chủ đề nào đó cụ thể nhờ cách sử dụng thẻ hashtag dựa theo hai cách này:

  • Nhập thẻ có bắt đầu bằng # lên trên thanh tìm kiếm
  • Nhấn vào một trong các thẻ được bắt đầu bằng # hiện có
Cách sử dụng hashtag trên youtube
Cách người dùng sử dụng hashtag

Một trong các phương pháp tìm kiếm ở trên sẽ giúp cho người xem thấy được danh sách những video mà có cùng 1 hashtag ở trong phần kết quả tìm kiếm. Những video xuất hiện này đang dùng thẻ được bắt đầu bằng # hay cụm từ đó ở trong phần thông tin của họ. Những thuật toán hiển thị video của YouTube ở trong kết quả tìm kiếm dựa sẽ trên quan điểm của người dùng qua hiệu suất video hay sự tham gia,…

Tầm quan trọng của # trên hashtag youtube

Ngày nay, Youtube đang là một trang mạng xã hội vô cùng phổ biến. Nó có lượng truy cập rất cao hằng ngày. Mỗi ngày thì có tới hàng triệu người đang sử dụng nó để có thể xem và tải lên những nội dung khác nhau. Không những thế mà nó còn là một những công cụ tìm kiếm vô cùng mạnh mẽ.

Cách sử dụng hashtag trên youtube
Tầm quan trọng của hashtag

Khi người sử dụng đang muốn tìm kiếm cho mình một video thì điều đầu tiên mà họ nghĩ tới chính là sự truy cập vào Youtube. Lúc này hashtag chính là phương tiện sẽ giúp bạn có thể phân loại được các nội dung. Khi người sáng tạo thêm thẻ được bắt đầu bằng # vào chiếc video của mình tức là đã cung cấp cho người xem một cách rất nhanh chóng cũng như dễ dàng để có thể phân loại video của bạn.

Ngoài ra, các thẻ hashtag có liên quan cũng sẽ giúp người xem có thể tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn, và tăng nhận thức về thương hiệu cũng như thu hút khách truy cập nhiều hơn nữa vào trang web của bạn và khuyến khích chuyển đổi.

Kết luận

Như vậy, hashtag có vai trò vô cùng quan trọng đối với cả người sáng tạo và người dùng youtube. Trên đây đã hướng dẫn đầy đủ của 1DG.ME về các cách sử dụng hashtag trên youtube hiệu quả. Hãy ứng dụng nó vào các nội dung của bạn nhé! Chúc các bạn thu hút được thật nhiều lượt truy cập.  

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *