Hướng dẫn cách tách nhạc beat online dễ dàng nhất

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng có bài hát yêu thích cho riêng mình và đều có mong muốn được ngân nga theo giai điệu của bài hát đó. Tuy nhiên những bài hát khi ra mắt và gây được nhiều sự chú ý thì thường sẽ không có những bản nhạc beat không lời vì nhiều lý do tế nhị. Vậy nên sẽ rất khó khăn nếu bạn muốn tìm kiếm một bản nhạc beat cho bài hát yêu thích của mình nếu đó không phải một bài hát phổ biến và được nhiều người yêu thích. Hơn nữa các ca sĩ và nhà sản xuất âm nhạc đều muốn người sử dụng vì mục đích thương mại như cover kinh doanh hay biểu diễn kiếm tiền thì phải trả tiền tác quyền khi muốn sử dụng bài hát đó. Khi đó những người muốn tìm kiếm một bản nhạc beat để thỏa mãn niềm đam mê sẽ gặp phải không ít khó khăn. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể sử dụng những công cụ tách nhạc beat online để tự tạo cho mình những bản nhạc beat yêu thích. Đó cũng chính là nội dung cách tách nhạc beat online mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết hôm nay. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cách tách nhạc beat online nhanh chóng và dễ dàng

1. Sử dụng công cụ tách nhạc beat Vocal Remover

Vocal Remover là một công cụ giúp tách lời ra khỏi một bản nhạc để tạo nên một bản beat trực tuyến. Với thuật toán đặc biệt giúp cho âm thanh sau khi xử lý vẫn giữ được độ trong, không bị méo tiếng, lệch tone nên Vocal Remover được rất nhiều người yêu thích sử dụng trên toàn cầu. Để tiến hành tách nhạc beat bằng Vocal Remover thì đầu tiên các bạn truy cập vào địa chỉ https://vocalremover.org/, chọn Browse my files để tải lên bài hát cần tách lời.
Sau khi bài hát được tải lên sẽ tự động chuyển sang công cụ tách lời. Tùy theo bài hát bạn hãy điều chỉnh 2 công cụ lọc dải tần số thấp Low pass filter và lọc dải tần số cao High pass filter sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn định dạng file tải về là wav, mp3 hay ogg. Sau đó bạn nhấn Save để tải về bản nhạc beat đã được tách lời.

Như vậy công cụ Vocal Remover đã giúp các bạn tách lời bài hát ra khỏi bản nhạc một cách rất nhanh chóng và hiệu quả.

2. Sử dụng công cụ tách nhạc beat Phonic Mind

Phonic Mind là một công cụ giúp tách lời ra khỏi bản nhạc với khả năng tự động hóa. Người sử dụng chỉ cần tải bài hát lên và Phonic Mind sẽ lo nốt phần việc còn lại. Phonic Mind sẽ tự động phân tích toàn bộ dữ liệu bài hát và đưa ra phương pháp xử lý tách lời hoặc tách nhạc theo yêu cầu của người sử dụng. Để bắt đầu các bạn hãy truy cập vào trang web https://phonicmind.com/, nhấn Try it now và lựa chọn bài hát muốn tách lời để tải lên.

Trong menu chỉnh sửa tiếp theo, Phonic Mind đã chia bài hát ra 4 phần khác nhau là Vocal (giọng hát), Drums (trống), Bass và Other (các âm thanh khác). Tùy theo nhu cầu của mình mà các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp. Ở đây chúng ta cần tách lời bài hát nên sẽ giảm mục Vocal xuống mức thấp nhất (lưu ý rằng Phonic Mind là phần mềm có tính phí nên bạn cần trả phí nếu muốn chỉnh sửa cho cả bài hát). Phần mềm cũng cho phép bạn lưu nhanh sẵn các kiểu tách nhạc khác nhau như lưu bản beat karaoke, lưu bản tách nhạc chỉ có lời và đặng biệt Phonic Mind còn hỗ trợ cả định dạng Stem, một định dạng đa kênh hiện đại, chuyên nghiệp dùng cho các DJ và các nhà sản xuất âm nhạc.

Tùy theo nhu cầu mà các bạn hãy lựa chọn định dạng phù hợp cho mình, lựa chọn nơi lưu và nhấn Save để tải về.

3. Sử dụng công cụ tách nhạc beat Vocal Remover Pro

Vocal Remover Pro cũng là một công cụ tách beat online rất đa năng. Vocal Remover Pro có thể tách beat trực tiếp từ liên kết video Youtube, điều mà không nhiều phần mềm có thể làm được. Đầu tiên các bạn truy cập vào trang web https://www.vocalremoverpro.com/online-vocal-remover.html, sau đó nhấn “Chọn tệp” để tải nhạc lên từ máy tính hay dán trực tiếp liên kết video Youtube vào ô Youtube video URL. Tiếp theo các bạn nhấp mã xác nhận vào ô bên dưới rồi nhấn Create Karaoke Track để phần mềm tự động xử lý bài hát.

Sau một thời gian xử lý, phần mềm sẽ đưa bản nhạc beat ra để bạn nghe thử và kiểm tra. Bạn có thể tải về bản nhạc beat bằng cách nhấn vào nút Download hay chia sẻ bản nhạc beat của mình bằng cách nhấp chuột vào nút Share.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những cách tách nhạc beat online nhanh chóng và tiện dụng nhất.Tuy rằng rất khó để có thể phân tách rõ ràng giữa phần lời và phần nhạc đệm của một bài hát hoàn chỉnh được thu âm giữa phần nhạc và phần lời riêng nhưng những công cụ được giới thiệu ở trên cũng có thể tách được lời và nhạc với một chất lượng mà đại đa số người dùng có thể chấp nhận được. Nếu cảm thấy hữu ích thì bạn hãy chia sẻ bài viết này cho người thân bạn bè để giúp cho nhiều người có thể tự tạo được những bản nhạc beat mà mình yêu thích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

One Comment on “Hướng dẫn cách tách nhạc beat online dễ dàng nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *