Cách thay đổi hình nền máy tính trên windows 7/8/10

Thay đổi hình nền máy tính là một trong những chức năng thú vị và mang lại nhiều sự tiện ích cho người sử dụng. Khi sử dụng những hình nền mặc định trên Windows sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác nhàm chán hoặc khi máy tính chỉ để một tấm hình nền trong thời gian dài cũng mang lại cảm giác tương tự. Chính vì vậy thay vì chỉ sử dụng những hình nền mặc định trên hệ thống, chúng ta có thể thay đổi hình nền mặc định trên máy tính để giúp mang lại cảm giác mới mẻ trong công việc cho người sử dụng và mang tới bản sắc cá nhân, khẳng định cá tính riêng của người dùng. Việc thay đổi hình nền máy tính cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Chỉ cần qua vài bước thao tác là bạn có thể dễ dàng thay đổi được hình nền trên máy tính của mình rồi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài, thay đổi hình nền máy tính win 7, 8, 10 một cách đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Cách thay đổi hình nền máy tính sử dụng Windows 7

Trước tiên để có nhiều sự lựa chọn hơn khi thay đổi hình nền thì các bạn nên tải về những hình ảnh hoặc bộ hình nền đẹp, độc đáo để sử dụng khi thay đổi và hơn hết bạn hãy lựa chọn kích thước của những bức ảnh đố phù hợp với độ phân giải màn hình trên máy tính mình để có được tấm hình nền đẹp nhất.

a) Lựa chọn một file ảnh để làm hình nền

Đây là cách làm đơn giản và dễ thực hiện nhất, áp dụng trên mọi phiên bản Windows. Để thực hiện cách này thì đầu tiên bạn hãy lựa chọn một file ảnh muốn cài làm hình nền, sau đó bạn nhấp chuột phải vào file ảnh đó, chọn dòng “Set as desktop background”.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh

Sau khi thao tác xong, các bạn hãy quay trở lại màn hình Desktop để kiểm tra xem hình nền máy tính đã được thay đổi hay chưa.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-1

b) Tự động thay đổi hình nền Desktop trên máy tính Windows

Đây là một cách thay đổi hình nền máy tính được áp dụng rất rộng rãi. Cách này có thể thay đổi hình nền của máy tính một cách tự động và liên tục mà không cần chúng ta phải thao tác. Áp dụng cách này sẽ giúp cho màn hình máy tính của bạn được làm mới liên tục bằng các hình ảnh khác nhau, từ đó mang tới cảm giác mới mẻ mỗi khi bạn sử dụng. Để áp dụng cách này thì trước tiên, tại màn hình desktop bạn hãy nhấp chuột phải chọn Personalize.Đổi hình nền ở chế độ tự động thay đổi hình nền

Tiếp theo trong cửa sổ hiện ra Personalize các bạn chọn Desktop Background.

Chọn Desktop Background

Tại phần này các bạn hãy lựa chọn thư mục chứ những bức ảnh muốn thay đổi làm hình nền bằng cách nhấp chuột chọn Browser, lựa chọn đường dẫn tới thư mục chứa ảnh. Sau đó bạn lựa chọn thời gian thay đổi ảnh tại dòng Change picture every, cuối cùng bạn nhấn Save Changes để lưu lại thay đổi. Để các bức ảnh thay đổi ngẫu nhiên không theo thứ tự các bạn hãy nhấp chuột đánh dấu vào ô Shuffle.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-4

Đây là kết quả sau khi đã thực hiện thay đổi ảnh nền.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-5

2. Cách thay đổi hình nền cho máy tính sử dụng Windows 8

Về cơ bản thì việc thay đổi hình nền trên Windows 8 cũng tương tự như trên Window 7. Để thay đổi hình ảnh nên trên Windows 8 thì trước hết tại giao diện Desktop các bạn di chuyển con trỏ sang phải, chọn Settings -> Personalize.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-6

Tại mục Windows Default Themes các bạn có thể lựa chọn nhanh chóng giao diện của hệ điều hành bằng cách nhấp chuột vào giao diện muốn thay đổi. Việc này cũng sẽ thay đổi màn hình nền theo chủ đề.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-7

Để lựa chọn những bức ảnh khác làm hình nền các bạn nhấp chuột chọn Destop Background.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-8

Bạn lựa chọn đường dẫn tới thư mục chứa ảnh -> nhấn OK.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-9

Bạn hãy đánh dấu lựa chọn bức ảnh mà bạn muốn lấy làm hình nền máy tính rồi nhấn Save Changes để lưu thay đổi. Các bạn cũng có thể lựa chọn việc tự động thay đổi ảnh nền bằng cách lựa chọn nhiều bức ảnh cùng lúc. Lúc này tùy chọn Change picture every sẽ xuất hiện. Bạn hãy lựa chọn thời gian thay đổi ảnh nền rồi nhấn Save Changes để lưu lại. Để các bức ảnh thay đổi ngẫu nhiên không theo thứ tự các bạn hãy nhấp chuột đánh dấu vào ô Shuffle.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-10

3. Cách thay đổi hình nền cho máy tính sử dụng Windows 8.1

Với đặc thù là một hệ điều hành được phát triển dành cho các thiết bị cảm ứng nên mặc định Windows 8.1 cho phép người dùng sử dụng giao diện phẳng Start Screen thay cho màn hình Desktop như các phiên bản Windows cũ. Điều này đã gây ra một số khó khăn nhất định đối với người dùng khi muốn thay đổi ảnh nền của máy tính. Để thực hiện điều này thì trước hết tại giao diện khởi động của Windows 8.1 bạn hãy di chuyển con trỏ đến góc phải của màn hình, lựa chọn Settings.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-11

Các bạn chọn tiếp dòng Personalize.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-12

Tại mục này sẽ hiện ra những mẫu hình nền có sẵn trên hệ thống. Bạn hãy nhấp chuột chọn hình nền yêu thích để thay đổi. Việc thay đổi hình nền tại mục này sẽ thay đổi cả chủ đề (theme) của hệ thống.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-13

Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng ảnh nền Desktop để làm ảnh nền trên Start Screen thì trước hết bạn cần thay đổi hình nền mong muốn như hướng dẫn tại phần thay đổi hình nền Window 8 ở trên, sau đó các bạn kích chuột phải vào một khoảng trống bất kỳ nằm trên thanh Taskbar rồi sau đó chọn Properties. Lúc này hộp thoại Taskbar and Navigation properties sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn nhấp chuột vào tab “Navigation” rồi nhấp chuột để kích hoạt tùy chọn “Show my desktop background on Start” nằm trong mục Start Screen. Cuối cùng bạn nhấn OK để lưu lại thiếp lập. Lúc này hệ thống đã thay đổi ảnh nền Start Screen của bạn thành ảnh nền giống như ảnh nền của Desktop.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-14

4. Cách thay đổi hình nền cho máy tính sử dụng Windows 10

Để thay đổi hình nền trên máy tính sử dụng hệ điều hành Window 10 thì trước tiên tại màn hình Desktop các bạn nhấp chuột phải, chọn Personalize.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-15

Trong menu Personalize các bạn chọn dòng Picture tại ô Background -> click chuột chọn Browse để dẫn tới hình ảnh mà bạn muốn thay đổi làm hình nền mới -> nhấn Choose Picture để hoàn tất.

Chọn theo chỉ dẫn

Các bạn cũng có thể cài đặt chế độ tự động chuyển đổi ảnh nền bằng cách lựa chọn dòng Slideshow tại ô Background, sau đó nhấp chuột vào Browse để lựa chọn thư mục chứ những hình nền muốn thay đổi.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-17

Sau đó các bạn có thể lựa chọn thời gian thay đổi hình tại mục Change picture every (mặc định giá trị nhỏ nhất là 1 phút, lớn nhất là 1 ngày), tick chuột vào ô Shuffle nếu muốn thay đổi hình ngẫu nhiên không theo trật tự.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-18

Và đây là kết quả khi thực hiện thay đổi ảnh nền.

cach-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-19

5. Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn những cách thay đổi hình nền máy tính win 7, 8 , 10 mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Với những cách thực hiện khác nhau cho từng phiên bản sẽ giúp các bạn dễ dàng áp dụng ngay trên máy tính của mình. Việc thay đổi hình nền sẽ giúp các bạn có thể cá nhân hóa và khẳng định được bản thân cũng như cá tính của mình trên chiếc máy tính quen thuộc. Chúc các bạn thao tác thành công!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *