Cách theo dõi tin nhắn của Chồng, Vợ, Người Yêu trên điện thoại khác

Hiện nay đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của người dân cũng dần tăng theo. Một trong số những nhu cầu đó là theo dõi tin nhắn của người khác, có thể là người thân, vợ chồng hoặc bạn bè. Đây là một nhu cầu của rất nhiều người, tuy không hiện hữu rõ nét trong đời sống nhưng lại được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên đây cũng là một nhu cầu rất nhạy cảm do nó liên qua tới quyền riêng tư của mỗi người. Chỉ một chút bất cẩn, chúng ta có thể tự đưa mình vào rắc rối pháp luật vì khi đó chúng ta đã xâm phạm quyền tự do cá nhân. Vậy nhưng trong một số trường hợp, việc làm này có thể hiểu được do nhu cầu chính đáng muốn tìm hiểu rõ ràng sự việc. Để giúp người dùng có thể kiểm soát, theo dõi điện thoại của người khác, trong bài viế ngày hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách theo dõi tin nhắn của người yêu, vợ, chồng trên điện thoại bằng cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ của nhà mạng, phần mềm SMS Backup & Restore và phần mềm mSpy. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Cách theo dõi tin nhắn trên điện thoại bằng công cụ của nhà mạng

Nôm na thì đây là một cách chính thống để kiểm tra, giám sát được những cuộc gọi đi cũng như thời gian và số điện thoại gửi tin nhắn của một thuê bao bất kỳ. Ở trong ví dụ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thao tác trên dịch vụ của nhà mạng Viettel.

Đối với các mạng khác như Vinaphone, Mobifone, hay Vietnamobile thì các bạn hãy truy cập vào website của họ hoặc tải ứng dụng của các nhà mạng về điện thoại và làm theo hướng dẫn tương tự.

Đầu tiên các bạn cần có được điện thoại muốn theo dõi để tiến hành đăng ký dịch vụ. Sau đó các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://viettel.vn/. Nếu thuê bao đã đăng ký dịch vụ thì các bạn hãy đăng nhập còn nếu không các bạn nhấp chuột vào dòng Đăng ký để đăng ký thuê bao.

Trong form đăng ký, các bạn cần nhập đúng số điện thoại muốn theo dõi, nhấp chuột chọn Lấy mã xác thực để hệ thống gửi mã xác thực về điện thoại. Sau khi lấy được mã xác thực bạn hãy xóa tin nhắn đi để tránh việc chủ thuê bao biết được. Bạn tiếp tục điền mật khẩu, mã xác thực hệ thống gửi về, mã bảo mật và ấn Tiếp tục.

Sau một vài phút, nếu thông tin hợp lệ hệ thống sẽ tự động chuyển bạn sang giao diện người dùng. Tại đây bạn nhấp chuột chọn mục Quản lý cước -> Tra cứu cước.

Tiếp tục bạn lựa chọn khoảng thời gian muốn kiểm tra, giám sát những cuộc gọi và tin nhắn của thuê bao. Sau đó bạn điền mã bảo mật rồi nhấn tra cứu.

Sau một vài giây lấy dữ liệu, hệ thống sẽ gửi trả về danh sách thống kê chi tiết những cuộc gọi và tin nhắn mà thuê bao đã thực hiện trong khoảng thời gian đã chọn.

Như vậy thông qua tính năng tra cứu cước trên hệ thống của nhà mạng mà chúng ta đã có thể lấy được danh sách gọi đi và gửi tin nhắn của thuê bao muốn theo dõi. Tuy rằng không xem được nội dung tin nhắn cụ thể nhưng chúng ta cũng đã biết được thời gian cũng như số điện thoại nhận tin nhắn. Để có thể đọc được nội dung của tin nhắn thì xin mời các bạn chuyển sang phần tiếp theo của bài viết: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để theo dõi tin nhắn.

2. Cách theo dõi tin nhắn trên điện thoại bằng phần mềm SMS Backup & Restore

SMS Backup & Restore là một phần mềm hỗ trợ các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Đầu tiên các bạn tải về ứng dụng tại địa chỉ: SMS Backup & Restore. Sau khi cài đặt xong và khởi động phần mềm trên điện thoại muốn theo dõi thì các bạn chọn mục “Back up now” trên giao diện chính

Tiếp theo tại 2 dòng Messengers và Phone calls tại mục Backup selections các bạn hãy gạt công tắt để lựa chọn 2 mục này (nút hiện màu xanh). Sau đó bạn chọn “More backup Locations” để lựa chọn vị trí lưu.

Trong mục Backup location các bạn lựa chọn mục Google Driver để tạo bản lưu online trên tài khoản Google. Một lưu ý là bạn cần thêm tài khoản Google của mình vào điện thoại mục tiêu và lựa chọn tài khoản đó làm tài khoản backup thì mới thường xuyên nhận được những bản sao lưu tin nhắn và cuộc gọi trên điện thoại.

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Google thì bạn tiếp tục lựa chọn thu mục để sao lưu lại dữ liệu

Cảnh báo hiện ra cho biết những mục sao lưu sẽ bị xóa sau 30 ngày. Bạn nhấn OK để tiếp tục.

Cuối cùng bạn nhấn Back Up để quá trình tải dữ liệu lên được diễn ra.

Sau khi quá trình tải lên dữ liệu hoàn tất, bạn chọn mục “Set up a Schedule” để cấu hình việc sao lưu tự động.

Bạn chọn mục Messengers và Phone calls để bật sao lưu các mục tin nhắn & cuộc gọi. Bạn có thể lựa chọn sao lưu đầy đủ tin hình ảnh, video hay các Emojis trong mục Include in Messengers. Cuối cùng bạn tick chọn mục All messengers và nhấn Next.

Tiếp theo bạn lựa chọn nơi lưu trữ bản sao lưu. Bạn hãy tắt tùy chọn Your phone để không sao lưu trên điện thoại tránh bị phát hiện. Bật tùy chọn Google Driver hoặc Dropbox để sao lưu vào tài khoản trực tuyến tùy theo nhu cầu của bạn. Cuối cùng bạn nhấn Next để hoàn tất.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cấu hình tự động sao lưu tin nhắn và cuộc gọi của điện thoại mục tiêu tới tài khoản trực tuyến của bạn. Để mở các tin nhắn và cuộc gọi đã sao lưu bạn hãy dùng một điện thoại khác cài đặt phần mềm SMS Backup & Restore, đăng nhập vào tài khoản đã dùng để lưu trữ những bản sao lưu đó. Sau đó bạn tải những file đã sao lưu về trên hệ thống và copy vào thư mục “SMSBackuprestore” trên điện thoại.

Sau đó bạn truy cập vào phần mềm, lựa chọn mục Khôi phục tại giao diện chính.

Bạn chọn tiếp mục “Local backup location

Bạn lựa chọn mục Messengers và Phone calls để khôi phục lại những tin nhắn và điện thoại từ điện thoại muốn theo dõi lên điện thoại của bạn. Cuối cùng bạn nhấn Khôi phục để hoàn tất.

3. Cách theo dõi tin nhắn trên điện thoại bằng phần mềm mSpy

Với cơ chế giống như SMS Backup & Restore, mSpy cũng sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu qua tài khoản iCloud trên iPhone để lưu giữ những bản sao lưu tin nhắn và cuộc gọi, hình ảnh âm thanh trên điện thoại muốn theo dõi. Dù cho mSpy hỗ trợ cả Android tuy nhiên những tính năng mạnh mẽ nhất đề được sử dụng cho hệ điều hành iOS nên chúng ta sẽ sử dụng công cụ này để theo dõi điện thoại iPhone. Để sử dụng được phần mềm này thì điều cần thiết nhất là bạn cần phải có được tài khoản iCloud đăng nhập trên điện thoại muốn theo dõi.

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào liên kết https://www.mSpy.com/ để đăng ký một tài khoản người dùng. Tại giao diện người dùng khi sử dụng lần đầu các bạn hãy lựa chọn loại thiết bị theo dõi và đặt tên cho thiết bị để tránh nhầm lẫn.

Tại bước 2, bạn hãy bật tính năng sao lưu iCloud trên iPhone như hướng dẫn để phần mềm hoạt động được bình thường đồng thời bạn nên tắt tính năng xác thực 2 yếu tố trên tài khoản iCloud.

Lưu ý: nếu điện thoại của bạn đã jailbreak thì không cần thiết lập bước này. Nhưng do việc jailbreak là một việc làm không được khuyến khích, jailbreak sẽ can thiệp vào hệ thống, gây ra những lỗ hổng bảo mật lớn, gây mất an toàn cho người sử dụng nên nhằm đảm bảo an toàn cho điện thoại cũng như thông tin của người dùng mà chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn theo tác trên những điện thoại chưa jailbreak.

Tiếp theo bạn hãy nhập tên người dùng iCloud tại dòng Apple ID cũng như mật khẩu tài khoản vào dòng Password, sau đó nhấn Verify. Sau khi xác thực xong, phần mềm sẽ hiện ra danh sách những thiết bị được liên kết với tài khoản iCloud này. Bạn hãy chọn đúng thiết bị mà mình muốn theo dõi.

Cuối cùng bạn nhấn Finish để hoàn tất việc thiết lập.

Tiếp theo tại giao diện chính của phần mềm bạn chọn mục Dashboard. Tại đây bạn có thể theo dõi được rất nhiều mục trong điện thoại như tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, vị trí, lịch sử duyệt web,… Do phần mềm sử dụng bản sao lưu dữ liệu của iCloud nên bạn chỉ có thể xem được dữ liệu sao lưu mới nhất chứ không phải là dữ liệu theo thời gian thực.

Để xem nội dung các tin nhắn bạn hãy chọn vào mục Text Messengers tại menu bên tay trái. Trong ô bên phải sẽ hiển thị bản danh sách chi tiết những tin nhắn đến và đi trên điện thoại. Ngoài ra phần mềm cũng cho phép các bạn theo dõi được nội dung của tin nhắn trên các ứng dụng OTT khác, ví dụ như WhatsApp

Bạn cũng có thể kiểm tra tất cả bản ghi của các cuộc gọi bằng cách nhấp chuột vào mục Call Logs. Danh sách cuộc gọi 2 chiều sẽ được hiển thị.

4. Hướng dẫn cách theo dõi tin nhắn Zalo người khác

Xem chi tiết: Cách theo dõi tin nhắn zalo của người khác, chồng, vợ, người yêu

5. Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách theo dõi tin nhắn của người yêu, vợ, chồng bằng cách sử dụng 3 công cụ đơn giản và hiệu quả nhất. Tăng dần từ các mức độ theo dõi, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình, từ việc kiểm tra thông tin số điện thoại, thời gian tới việc theo dõi nội dung tin nhắn. Tuy nhiên do vấn đề về pháp lý, chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên lạm dụng việc theo dõi điện thoại của người khác vì đó là hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân. Bạn chỉ nên sử dụng khi thật cần thiết và hãy sử dụng một cách có kiểm soát, đừng vượt qua ranh giới pháp luật. Chúc các bạn thao tác thành công!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *