Cách tìm font chữ bằng hình ảnh sử dụng các công cụ online

Những người dùng máy tính, đặc biệt là những người làm về thiết kế thường có thói quen sưu tầm những font chữ đẹp. Trong quá trình đọc báo hay lướt web thì đôi khi bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh sử dụng các font chữ rất đẹp và độc đáo. Bạn muốn xác định xem font chữ đó là gì để bổ sung vào bộ sưu tập của mình nhưng lại không biết làm cách nào để có thể xác định được font chữ đó. Vậy phải làm như thế nào để có thể xác định được những dạng font chữ đó? Câu trả lời là chúng ta sẽ sử dụng những công cụ tìm font chữ trực tuyến bằng hình ảnh. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng những công cụ tìm font chữ trực tuyến bằng hình ảnh giúp chúng ta tăng tính tiện dụng, giảm bớt thời gian khi phải cài đặt phần mềm lên máy tính. Ngoài ra việc sử dụng trực tuyến không cần cài đặt phần mềm sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống như ổ cứng hay bộ nhớ, giúp cho hiệu năng của hệ thống không bị giảm đi. Trong bài viết sau đây Nhất Kiếm Phi Thiên sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách tìm font chữ bằng hình ảnh sử dụng 2 công cụ trực tuyến phổ biến nhất hiện nay là Myfonts.com vàWhatfontis.com. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cắt ghép ảnh trên máy tính bằng phần mềm Corel DRAW

1. Hướng dẫn cách tìm font chữ bằng công cụ Myfonts.com

Để sử dụng công cụ này thì trước tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ myfonts.com/WhatTheFont/ nhưng trước hết bạn cần tìm và tải về tấm ảnh có chứa font chữ bạn muốn tìm. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy kéo chuột để gắp & thả bức hình đó vào khung chữ nhật to màu trắng ở giữa màn hình để tải bức ảnh lên trang web.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm tới đường dẫn chứ tấm hình để tải lên bằng cách nhấp chuôt chọn dong “Click here to upload an image” rồi lựa chọn tới vị trí lưu tấm hình > chọn Open để tải tấm hình lên.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online-1

Sau khi bạn tải lên tấm hình xong thì công cụ sẽ tự động xác định 1 phần chữ rõ ràng và sạch sẽ, ít chi tiết thừa nhất để xác định font. Bạn có thể lựa chọn lại dòng chữ mình muốn bằng cách di chuyển hình chữ nhật tới vị trí của chữ, thay đổi kích thước phù hợp rồi nhấp chuột chọn vào dấu mũi tên sang phải màu xanh để công cụ bắt đầu làm việc.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online-2

Sau khi công cụ xác định xong kiểu font chữ sẽ đưa kết quả ra màn hình cho bạn. Rất tiện lợi ở chỗ bên cạnh tên phông chữ sẽ là tên chủ sở hữu cũng như mức giá của bộ font chữ này giúp cho các bạn có thể dễ dàng sở hữu bộ font chữ mong muốn mà không phải mất thời gian tìm kiếm. Bạn có thể lựa chọn font chữ ưng ý để mua luôn.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online-3

Nếu như các chữ trong bức hình chưa rõ để bạn xác nhận có đùng font chữ mình muốn tìm hay không thì bạn có thể nhập dòng chữ bạn muốn tìm vào ô Enter your own text => sau đó nhấn Change Text để thay đổi những dòng chữ mẫu thành nội dung mà bạn vừa nhập. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích cỡ chữ to nhỏ bằng cách di chuyển thanh trượt màu xanh bên trên để kiểm tra mẫu font chữ cho kỹ.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online-4

Hiện tại WhatTheFont! đã được cập nhật và bổ sung thêm rất nhiều các mẫu font chữ mới nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một mẫu font chữ ưng ý rồi.

2. Hướng dẫn cách tìm font chữ bằng công cụ Whatfontis.com

Whatfontis.com cũng là một cái tên nổi tiếng khi người dùng muốn tìm mẫu font chữ mong muốn. Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào liên kết https://www.whatfontis.com/ để mở công cụ lên. Cũng giống như công cụ MyFont ở trên, Whatfontis.com hỗ trợ bạn kéo & thả hình ảnh có chứ font chữ hoặc lựa chọn đường dẫn tới file rồi tải lên. Bạn hãy kéo & thả hình ảnh vào hoặc nhấp chuột chọn Browse để thực hiện tương ứng theo mỗi cách.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online-5

Sau khi bạn tải lên bức ảnh có chứa font chữ thì công cụ sẽ hiện ra thông báo cho biết việc phát hiện font chữ trên hình có màu sáng hơn màu nên nên bạn cần lựa chọn tấm hình nào có chữ rõ ràng hơn. Bạn nhấp chuột chọn vào hình ảnh nhìn rõ chữ hơn.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online-6

Tiếp theo bạn lựa chọn dòng chữ muốn định dạng font bằng khung chữ nhật tương tự công cụ MyFont, sau đó bạn chọn Crop Image để chuyển sang bước định dạng chữ.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online-7

Trong mục Modify/Crop, các bạn hãy sử dụng chuột để kẻ đường phân chia giữa các chữ cái, tạo thuận lợi khi công cụ tiến hành định dạng chữ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh bộ lọc sáng, tương phản hay tạo độ nghiêng chữ sao cho thuận lợi nhất bằng các công cụ có sẵn trong bảng điều khiển. Sau khi phân chia các chữ cái xong, bạn nhấp chuột chọn Continue.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online-8

Trong bước này các bạn hãy tiến hành xác thực các chữ cái để công cụ đánh giá chính xác nhất về font chữ này. Lần lượt từng chữ cái sẽ có ô nhỏ bên dưới, bạn hãy điền chính xác chữ cái tương ứng với hình ảnh ở trên rối nhấn Continue.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online-9

Cuối cùng công cụ sẽ đưa ra kết quả những bộ font phù hợp với font chữ bạn đang tìm. Bạn có thể dễ dàng xác định font chữ mình muốn và có thể đặt mua trực tuyến ngay tại trang web. Với những bộ font miễn phí bạn hãy nhấp chuột chọn Download để tải về máy tính.

cach-tim-font-chu-bang-hinh-anh-su-dung-cac-cong-cu-online-10

 Trên đây là 2 công cụ trực tuyến để tìm font chữ rất hữu dụng dành cho các bạn làm về đồ họa, thiết kế hay chỉ đơn giản muốn sở hữu cho mình những bộ font chữ đẹp. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên đây các bạn sẽ lựa chọn được cho mình cách tìm font chữ bằng hình ảnh phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Chúc các bạn thao tác thành công!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *