Hướng dẫn cắt, ghép nhạc online với các công cụ trực tuyến đơn giản nhất

Bạn là một người dùng phổ thông đang có nhu cầu cắt ghép, chỉnh sửa 1 bài nhạc để làm nhạc chuông hay bạn là một Vlogger chuyên nghiệp đang muốn xử lý 1 đoạn nhạc trước khi chèn vào Vlog của mình? Đó là lúc bạn cần tới sự hỗ trợ của các phần mềm chỉnh sửa nhạc như Adobe Audition, Audacity,… Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện làm việc trong môi trường tốt nhất. Giả sử bạn đang không sử dụng máy tính của mình và máy tính bạn đang dùng không cài đặt sẵn các chương trình biên tập âm thanh nhưng bạn lại đang cần biên tập gấp một bài nhạc để sử dụng. Lúc này bạn có thể lên mạng, tải về các phần mềm biên tập âm thanh rồi sau đó cài đặt để sử dụng.

Việc này sẽ chiếm của bạn một khoảng thời gian kha khá cũng như mất nhiều công sức cho việc đó, chưa kể tới những rủi ro khi máy tính bạn đang dùng không tương thích với phần mềm này. Một giải pháp tiện ích và nhanh chóng hơn rất nhiều đó là sử dụng các công cụ cắt ghép nhạc online. Sử dụng các công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh được các rủi ro gặp phải khi cài đặt phần mềm. Điều kiện yêu cầu là bạn chỉ cần có một đường truyền internet đủ dùng để tải lên và tải xuống các file nhạc muốn cắt. Sau đây Nhất Kiếm Phi Thiên xin gửi tới các bạn hướng dẫn cắt, ghép nhạc online với 2 công cụ nổi tiếng và dễ sử dụng nhất hiện nay đó là Mp3cut.net và Audio-joiner.com

Xem thêm: Tách nhạc beat online

1. Hướng dẫn cắt nhạc online bằng công cụ Mp3cut.net

Đầu tiên các bạn sử dụng trình duyệt truy cập vào địa chỉ http://mp3cut.net, sau đó bạn nhấp chuột chọn Choose file để tải file nhạc lên từ máy tính hoặc nhấp chuột vào mũi tên trỏ xuống bên cạnh để tải nhạc lên từ Google Drive và Dropbox. Bạn cũng có thể mở nhanh file nhạc từ máy tính bằng cách kéo thả file vào ô Drop file here trên công cụ.

cat-ghep-nhac-online-1

Tiếp theo các bạn lựa chọn đường dẫn tới file muốn tải lên, nhấp chuột chọn file đó rồi nhấn Open để thực hiện tải file lên trang web.

cat-ghep-nhac-online-2

Sau khi qua trình tải file lên thành công, giao diện chỉnh sửa, cắt nhạc sẽ hiện ra. Bạn hãy sử dụng thanh điểm đầu và điểm cuối để lựa chọn điểm đầu và cuối của đoạn nhạc. Những phần nằm giữa thanh điểm đầu và điểm cuối sẽ được giữ lại. Bạn cũng có thể lựa chọn thời điểm bắt đầu và kết thúc bằng cách nhập giá trị (tính theo giây) vào ô Start và End. Để nghe thử bạn nhấp chuột vào biểu tượng Play. Bạn có thể giữ nguyên định dạng file nhạc hoặc lựa chọn định dạng khác bàng cách chọn Save as -> lựa chọn định dạng muốn chuyển đổi. Cuối cùng bạn nhấp chuột chọn Cut để cắt bài nhạc.

cat-ghep-nhac-online-3

Sau khi quá trình cắt nhạc hoàn tất, bạn nhấp chuột chọn Save để tải File về.

cat-ghep-nhac-online-4

Bạn lựa chọn thư mục để lưu file => nhấn Save là hoàn tất.

cat-ghep-nhac-online-4

2. Hướng dẫn ghép nhạc online bằng công cụ Audio-joiner.com

Tại trang web mà bạn truy cập ở bước trên, bạn hãy nhấp chuột vào dòng Audio Joiner để chuyển sang công cụ ghép nhạc hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://audio-joiner.com

cat-ghep-nhac-online-5

Sau đó bạn nhấp chuột chọn Add Tracks để thêm các bài nhạc hoặc file âm thanh mà bạn muốn ghép vào công cụ. Các bạn cũng có thể tự tạo ra 1 bản nhạc Medley -Mashup gồm các bài hát yêu thích bằng cách này cũng khá hiệu quả.

cat-ghep-nhac-online-6

Tiếp theo bạn lựa chọn tới thư mục chứa những file âm thanh hoặc bài nhạc mà bạn muốn ghép. Bạn lựa chọn nhiều bài hát cùng lúc rồi nhấn Open để tải file lên trang web.

cat-ghep-nhac-online-7

Sau hi quá trình tải file kết thúc, giao diện ghép nhạc sẽ hiện ra. Bạn có thể lựa chọn từng file nhạc ở từng dòng để nghe thử bằng nút Play, lựa chọn thời gian bắt đầu và kết thúc bằng thanh trượt định vị hoặc nhập giá trị vào ô Start&End giống như khi sử dụng công cụ cắt nhạc. Bạn cũng có thể sắp xếp các track theo thứ tự mình muốn bằng các nút mũi tên ở cuối mỗi dòng. Sau khi bạn sắp xếp xong hãy lựa chọn định dạng mà bạn muốn lưu tại ô Save as, cuối cùng bạn nhấn Join để ghép các file lại với nhau.

cat-ghep-nhac-online-8

Quá trình ghép nối file đang diễn ra, bạn hãy đợi trong giây lát.

cat-ghep-nhac-online-9

Tiếp tục bạn nhấn Download để tải file về máy tính hoặc chia sẻ lên các công cụ lưu trữ đám mây bằng cách nhấp chuột vào mũi tên xổ xuống rồi chọn dịch vụ mà mình muốn (Google Drive hoặc Dropbox).

cat-ghep-nhac-online-10

Cuối cùng bạn lựa chọn nơi lưu file rồi nhấn OK để hoàn tất.

cat-ghep-nhac-online-11

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cắt, ghép nhạc online một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất với 2 công cụ Mp3cut.net và Audio-joiner.com. Đây là một phương pháp giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều so với việc lên mạng tìm kiếm, tải về, cài đặt, tinh chỉnh rồi mới bắt đầu hoạt động khi sử dụng các phần mềm biên tập âm thanh truyền thống. Hơn nữa nếu bạn đang sở hữu một cỗ máy có cấu hình khiêm tốn thì phương pháp này cũng giúp cho máy tính của bạn không phải vắt sức ra hoạt động với các phần mềm cao cấp hiện nay, từ đó tránh được việc chiếm dụng tài nguyên máy tính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *