Hướng dẫn đổi tên facebook thành 1 chữ mới nhất

Facebook là một mạng xã hội rất nổi tiếng trên toàn thế giới và hiện đang có hàng tỷ tài khoản sử dụng, tương ứng với hàng tỷ người trên toàn cầu. Tuy là một mạng xã hội miễn phí nhưng những người sử dụng Facebook vẫn cần phải tuân thủ theo điều khoản mà nhà phát triển đặt ra tùy theo mỗi quốc gia. Một trong những điều khoản đó tại Việt Nam đó là Facebook bắt buộc người sử dụng phải khai báo tên chính xác và phải có từ 2 chữ trở lên (bao gồm cả họ và tên). Chỉ khi bạn nhập đủ cả hộ và tên thì Facebook mới xác minh tính hợp lệ và chuyển sang những bước tiếp theo.

Tuy nhiên nếu bạn muốn trang Facebook cá nhân của mình có sự khác lạ, độc đáo so với những tài khoản khác như việc đổi tên Facebook chỉ có 1 chữ thì giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó. Sau khi thực hiện xong, Facebook của bạn sẽ chỉ có 1 chữ duy nhất, khác hẳn với đa số các tài khoản khác bắt buộc phải có từ 2 chữ trở lên. Bản chất của việc này là chúng ta sẽ áp dụng thủ thuật thay đổi địa chỉ IP sang quốc gia Indonesia, nơi duy nhất mà Facebook cho phép đặt tên tài khoản chỉ có 1 chữ do đặc thù của người dân Indonesia mà tên của họ chỉ có rất ít từ, thậm chí có người tên chỉ có 2-3 chữ cái.

Cách đổi tên facebook 1 chữ đơn giản và nhanh nhất

Chính vì vậy Facebook đã cho phép người dùng tại quốc gia này được đổi tên Facebook 1 chữ. Chúng ta sẽ lợi dụng điều này để thay đổi tên tài khoản cho cả người dùng tại Việt Nam. VIệc này cũng không làm ảnh hưởng tới tài khoản Facebook cá nhân của bạn nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản nhất để đổi tên Facebook 1 chữ. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Sử dụng tiện ích mở rộng Geo Proxy trên cửa hàng Chrome

Đầu tiên các bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook mà mình muốn đổi tên bằng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc. Sau đó các bạn tiến hành chuyển đổi ngôn ngữ sử dụng sang tiếng Indonesia bằng cách truy cập vào mục Cài đặt trên Facebook, truy cập vào phần Ngôn ngữ. Trong phần lựa chọn ngôn ngữ bạn hãy chuyển ngôn ngữ hiện tại sang thành “Bahasa Indonesia”. Sau đó bạn nhấp chuột chọn Lưu để hoàn tất.

Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột vào dòng “Sunting” ở trong phần “Nama

Lúc này sẽ có một bảng menu hiện ra cho phép bạn thay đổi tên tài khoản Facebook. Lúc này bạn chưa thể thay đổi tên luôn được mà cần thay đổi địa chỉ IP của mình trước bằng các truy cập vào liên kết sau đây: GeoProxy. Trong trang web mới hiện ra bạn nhấp chuột vào dòng “THÊM VÀO CHROME” và chọn Add trông hộp thoại để cài đặt tiện ích Geo Proxy vào trình duyệt.

Sau khi tiện ích được cài đặt xong bạn sẽ thấy trên trình duyệt xuất hiện biểu tượng màu da cam như hình dưới đây:

Lúc này bạn quay trở lại màn hình đổi tên Facebook. Bạn nhấp chuột vào biểu tượng màu da cam -> chọn Indonesia -> Chọn bất kỳ 1 địa chỉ proxy nào bên dưới để thay đổi IP.

Sau khi thay đổi xong IP, bạn hãy nhập tên Facebook 1 chữ vào trong phần đổi tên. Sau đó bạn nhấp chuột chọn Tinjau Perubahan để lưu lại.

Tiếp theo các bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook của mình vào. Cuối cùng chọn Simpan Perubahan để hoàn tất.

Đây là kết quả khi đổi tên Facebook 1 chữ bằng cách sử dụng tiện ích Geo Proxy.

*Lưu ý :

– Nếu IP proxy mà bạn lựa chọn không thể kết nối được thì hãy thử sang địa chỉ IP khác. Phần mềm cung cấp rất nhiều địa chỉ IP cho bạn lựa chọn.

– Sau khi hoàn tất việc đổi tên Facebook thì bạn hãy tắt proxy đi bằng các nhấp chuột vào biểu tượng Geo Proxy màu da cam, chọn Do not use proxy.

– Cuối cùng bạn thay đổi lại ngôn ngữ của Facebook sang Tiếng Việt để sử dụng bình thường.

2. Thay đổi proxy thủ công trên máy tính

Thay vì sử dụng một phần mềm của bên thứ 3 như Geo Proxy thì các bạn cũng có thể tự thay đổi proxy trên máy tính của mình bằng cách sử dụng những proxy được cung cấp miễn phí trên Internet. Các thao tác bước đầu giống như ở cách 1. Các bạn vẫn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn đổi tên, chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Indonesia. Tiếp theo các bạn truy cập vào liên kết sau để lấy thông tin về proxy: ProxyNova

Tại trang web này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những proxy miễn phí tại Indonesia. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ địa chỉ proxy nào để sử dụng. Một gợi ý nho nhỏ là các bạn hãy lựa chọn những địa chỉ proxy mà có giá trị Proxy Speed lớn (màu xanh) vì đây là những địa chỉ có tốc độ kết nối cao, độ trễ thấp. Nên tránh những địa chỉ có giá trị Proxy Speed nhỏ (màu đỏ) vì tốc độ kết nối rất chậm.

Tiếp theo các bạn hãy mở mục Proxy trong máy tính lên để cài đặt bằng cách truy cập vào mục Cài đặt trên trình duyệt (trong bài sử dụng ví dụ trình duyệt Google Chrome)

Trong mục Cài đặt bạn hãy nhập từ khóa Proxy trong thanh tìm kiếm, sau đó nhấp chuột chọn dòng Open your computer’s proxy setting

Trong menu Proxy hiện ra, tại phần Manual proxy setup các bạn hãy gạt nút Use a proxy server sang thành On. Sau đó nhập địa chỉ IP proxy tại dòng Address và thông số Port, cuối cùng nhấn Save để lưu lại cài đặt.

Nếu máy tính của bạn sử dụng Windows 7 hoặc Windows XP thì tại mục cài đặt Proxy bạn hãy chọn “Lan Settings

 

Trong hộp thoại Lan Settings các bạn tick chuột vào ô “Use Proxy Server for your Lan”, sau đó các bạn hãy nhập địa chỉ IP của proxy và thông số Port tương ứng với Proxy IP đó. Sau đó bạn ấn Ok để hoàn tất.

Tiếp theo bạn tiến hành thay đổi tên Facebook thành 1 chữ như hướng dẫn tại bước 1. Sau khi đổi tên Facebook 1 chữ xong, các bạn hãy truy cập lại phần cài đặt proxy trong máy tính, bỏ tick tại dòng “Use Proxy Server for your Lan” đối với WinXP/7 hoặc “Use a proxy server” đối với Win 10 để tắt proxy đi. Cuối cùng bạn đổi lại ngôn ngữ sử dụng trên Facebook thành Tiếng Việt là hoàn tất.

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để đổi tên Facebook 1 chữ nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *