Font Helvetica là gì? và chia sẻ link Download Font Helvetica Việt hóa

Chắc hẳn trong quá trình soạn thảo văn bản thì chúng ta đã từng nghe nói tới font chữ Helvetica. Đây là một font chữ rất nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi Font Helvetica là gì Download Font Helvetica full Việt hóa ở đâu? Lịch sử hình thành và phát triển của font chữ này như thế nào? Khi nào thì ta nên sử dụng font chữ này? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi ở trên thông qua bài viết ngày hôm nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tìm font chữ bằng hình ảnh

1. Lịch sử ra đời và phát triển của font chữ Helvetica

Font chữ Helvetica là một trong những font chữ sans-serif không chân được sử dụng rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Font Helvetica được phát hành vào năm 1957 bởi một nhà thiết kế người Thụy Sĩ tên là Max Miedinger dựa theo những phác thảo thiết kế trước đó của một người tên là Eduard Hoffmann. Ban đầu, Font chữ Helvetica được đặt tên là Neue Haas Grotesk (New Haas Grotesque) và được Linotype cấp phép. Đến năm 1960, font chữ này được đổi tên thành Helvetica và cái tên đó đã được giữ nguyên cho đến tận bây giờ.

Max Miedinger và Eduard Hoffmann đã tạo ra một kiểu chữ trung tính tuyệt vời, có sự rõ ràng và có thể được sử dụng trên nhiều loại biển báo khác nhau .Vào cuối năm 2007, để kỷ niệm tròn 50 năm font chữ này ra đời thì một cuộc triển lãm với tên gọi “50 years of Helvetica” đã được tổ chữ tại thành phố New York. Trong cuộc triển lãm này cũng đã trình chiếu một bộ phim tư liệu đặc biệt của đạo diễn Gary Hustwit nói về Font chữ Helvetica, đánh dấu mốc 50 năm font chữ này ra đời. Tiếp đó đến năm 2011 đã có 1 cuộc triển lãm xoanh quanh những vấn đề về font chữ này được tổ chức vơi tên gọi “Helvetica. A new Typeface?“

2. Những biến thể của font chữ Helvetica

Trải qua quãng thời gian dài tồn tại và phát triển, cuốn tTheo dòng thời gian và phương diện sử dụng khác nhau mà ngày nay đã có khá nhiều những biến thể khác nhau của font chữ Helvetica xuất hiện và được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Những biến thể này thay đổi đa dạng về độ dày mỏng, thay đổi về chiều cao, thay đổi về độ đẹp tương ứng với font chữ Helvetica gốc. Tính đến thời điểm hiện tại, với hơn 68 Typeface khác nhau được sử dụng phù hợp với từng ngữ cảnh tương ứng mà font chữ Helvetica đã trở thành một trong những font chữ Typeface có số lượng biến thể đông đảo nhất trên Thế giới.

3. Những đặc điểm nổi bật của font chữ Helvetica

Với đại đa số người dùng thì hầu hết các font chữ đều nhìn khác giống nhau và khó phân biệt. Bạn cũng có thể thấy font chữ Helvetica trông khá quen thuộc, tuy nhiên mỗi font chữ nói chung và font chữ Helvetica nói riêng đều có những đặc điểm riêng mà chỉ cần chú ý quan sát một chút là chúng ta có thể dễ dàng nhận ra. Chẳng hạn như chữ G sẽ có nét thẳng ở dưới chân, hay chữ A sẽ có nét cong và tròn ở phần chân và bụng của chữ,… Tùy theo từng trường hợp mà font chữ Helvetica được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Một số trường hợp font chữ Helvetica được sử dụng để làm logo từ Typeface, ngoài ra cũng có thể sử dụng font chữ Helvetica để làm phần tiêu đề hay nội dung cho nhiều loại tác phẩm khác nhau.

font-helvetica-la-gi-va-chia-se-link-download-font-helvetica-viet-hoa

Font chữ Helvetica được yêu thích và sử dụng khá rộng rãi trên thế giới

4. Tổng hợp những font chữ Helvetica full Việt hóa

Với sự phổ biến của mình thì font chữ Helvetica không khó để có thể tải về từ trên mạng. Tuy nhiên đối với người dùng Việt Nam thì điều quan trọng là font chữ Helvetica cần được Việt hóa để hỗ trợ gõ tiếng Việt. Điều này đã khiến cho việc download font chữ Helvetica chuẩn full Việt hóa lại mang tới sự khóa khăn nhất định đối với người dùng không có kinh nghiệm. Để tháo gỡ những khó khăn đó cho người sủ dụng nên chúng tôi xin gửi tới một số font chữ Helvetica Việt hóa dưới đây:

– Font chữ Helvetica neue Việt hóa

Font chữ Helvetica neue Việt hóa là một font chữ khá đẹp và được nhiều người yêu thích sử dụng. Bạn hãy tải về font chữ Helvetica neue Việt hóa tại liên kết sau đây:  Font Helvetica neue Việt hóa.

– Font chữ Helvetica World

Helvetica World cũng là một bộ font chữ Helvetica hỗ trợ gõ tiếng Việt đầy đủ. Ngoài ra, còn có một bộ font Helvetica khác hỗ trợ gõ tiếng Việt trên hệ điều hành macOS tuy nhiên bộ font này chỉ có regular và không có sự hỗ trợ đầy đủ. Để tải về bộ font Helvetica World các bạn hãy truy cập vào liên kết sau: Font Helvetica World.
font-helvetica-la-gi-va-chia-se-link-download-font-helvetica-viet-hoa

Font chữ Helvetica là một bộ Font chữ cơ bản và dễ dàng sử dụng, áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Đây là một bộ font chữ không thể thiếu đối với người làm công việc thiết kế hay văn phòng. Với những bộ font chữ Helvetica đã được Việt hóa thì những người dùng ngôn ngữ tiếng Việt sẽ không gặp phải bất kỳ trở ngại gì trong quá trình sử dụng chúng. Hy vọng rằng với bài viết mà chúng tôi vừa gửi tới sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi Font Helvetica là gì? Download font Helvetica full Việt Hóa tại đâu? Hãy cùng chia sẻ những thông tin hữu ích này tới bạn bè và người thân của mình nhé!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *