Hướng dẫn cách lọc bạn bè facebook trên điện thoại Android và iOS

Mạng xã hôi Facebook đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Đây được coi như 1 xã hội thu nhỏ, trong đó mỗi tài khoản cá nhân là một thành viên của xã hội ảo này. Tại đây cũng có các mối quan hệ xã hội như quan hệ bạn bè, quan hệ đồng nghiệp giống như ngoài đời thật. Tuy nhiên do là một mạng xa hội ảo nên nhiều khi có những người trong danh sách bạn bè của chúng ta mà chúng ta chưa một lần gặp mặt hay thậm chí cả chưa một lần nói chuyện. Điều này làm loãng danh sách bạn bè của bạn, gây ra sự khó khăn nhất định trong quá trình sử dụng. Để giải quyết vấn đề này thì chúng ta cần lọc ra danh sách những bạn bè không tương tác để hủy kết bạn, chỉ giữ lại những người mà có sự tương tác với chúng ta. Trong bài viết ngày hôm nay Nhất Kiếm Phi Thiên xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách lọc bạn bè Facebook trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Hướng dẫn đổi tên facebook thành 1 chữ

1. Cách lọc bạn bè Facebook trên điện thoại Android bằng công cụ Monokai Toolkit

Monokai Toolkit là một ứng dụng hỗ trợ người dùng Facebook trên nền tảng hệ điều hành Android. Với công cụ này, người dùng sở hữu nhiều tính năng vô cùng hữu ích để quản lý tài khoản Facebook của mình một cách dễ dàng hơn như thống kê xem ai nhắn tin với bạn nhiều nhất hay lọc bạn bè không tác, bình luận nhanh, auto react,…

Những tính năng nổi bật của Monokai Toolkit là:

– Hỗ trợ xoá hoặc ẩn bài viết được đăng trên dòng thời gian của bạn theo thời gian, người đăng,…

– Hỗ trợ tính nắn bật/tắt khiên avatar giúp bảo mật tài khoản Facebook của bạn.

– Hỗ trợ thiết lập đồng loạt quyền riêng tư cho nhiều bài đăng.

– Hỗ trợ đăng bài vào nhóm nhanh

– Hỗ trợ lọc danh sách bạn bè theo tương tác

– Hỗ trợ đăng nhập và lấy Access Token của tài khoản

– Hỗ trợ đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản

– Hỗ trợ add toàn bộ bạn bè trong danh sách vào nhóm

– Hỗ trợ thống kê người nhắn tin với bạn nhiều nhất

– Hỗ trợ thống kê người tương tác với bạn nhiều nhất

– Hỗ trợ chọc bạn bè nhanh

– Hỗ trợ spam thả cảm xúc và comment lên trên wall của bạn bè

– Hỗ trợ tự động comment và thả cảm xúc

– Hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt đến danh sách bạn bè

Để sử dụng Monokai Toolkit thì đầu tiên các bạn hãy tải về phần mềm tại địa chỉ MonokaiToolkit – Super Toolkit for Facebook Users. Lưu ý phần mềm yêu cầu điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 4.4 trở lên. Sau khi tải về và cài đặt xong bạn hãy mở ứng dụng lên rồi nhấn vào đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Một thông báo sẽ hiện ra cho biết sau khi đăng nhập bạn cần lượt New Feeds trong vài phút để tránh việc tài khoản bị khóa Checkpoint. Sau khi bạn đăng nhập xong thì ứng dụng sẽ chuyển hướng bạn tới New Feeds, lúc này bạn cần lướt New Feeds trong vài phút như hướng dẫn ở trên. Sau đó bạn nhấp vào dấu gạch chéo tại góc trên bên tay phải màn hình để đóng cửa sổ New Feeds lại. Lúc này công cụ Monokai Toolkit đã sẵn sàng để sử dụng.

Để lọc danh sách bạn bè không tương tác bằng Monokai Toolkit thì bạn hãy di chuyển tới phần Công cụ cá nhân. Tại đây có 3 lựa chọn lọc bạn bè gồm:

– Xoá bạn bè không tương tác: Monokai Toolkit sẽ tự động kiểm tra trong danh sách bạn bè của bạn những người không tương tác trong thời gian dài và hủy kết bạn với những người đó.

– Xoá toàn bộ bạn bè: Khi chọn tuỳ chọn này thì Monokai Toolkit sẽ hủy kết bạn với toàn bộ bạn bè trong danh sách của bạn.

– Unfollow bạn bè: Monokai Toolkit sẽ tự động bỏ theo dõi toàn bộ bạn bè trong danh sách. Lúc này trên New Feeds cảu bạn sẽ không thấy những bài đăng của bạn bè nữa.

huong-dan-cach-loc-ban-be-facebook-tren-dien-thoai-android-va-ios

2. Cách lọc bạn bè Facebook trên điện thoại iPhone

Hiện tại do chưa có công cụ chính thức hỗ trợ lọc bạn bè trên hệ điều hành iOS nên việc lọc bạn bè trên iPhone chúng ta cần sử dụng biện pháp thủ công. Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone. Tiếp theo các bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang > Chọn vào Trang cá nhân của bạn > Kéo xuống tới mục Bạn bè rồi lựa chọn Xem tất cả bạn bè.

huong-dan-cach-loc-ban-be-facebook-tren-dien-thoai-android-va-ios

Trong danh sách bạn bè hiện ra, bạn hãy chọn đến người muốn hủy kết bạn > chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở cạnh tên người dùng Facebook > chọn Hủy kết bạn với x (x là tên người dùng Facebook mà bạn muốn hủy kết bạn).

huong-dan-cach-loc-ban-be-facebook-tren-dien-thoai-android-va-ios

Một bảng thông báo xác nhận hiện ra, bạn hãy chọn OK để xác  nhận. Sau khi hủy kết bạn thành công thì bên cạnh phần tên người dùng đó không còn biểu tượng dấu 3 chấm nữa.

huong-dan-cach-loc-ban-be-facebook-tren-dien-thoai-android-va-ios

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn các bước hướng dẫn lọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS mà không cần sử dụng tới máy tính. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *