Hướng dẫn cách tắt update Windows 7/8/10 vĩnh viễn

Auto update là một tính năng vô cùng hữu ích trên hệ điều hành Windows. Tính năng này giúp cho hệ thống của bạn luôn nhận được những bản cập nhật, những bản vá lỗi mới nhất từ nhà phát triển Microsoft, từ đó nâng cao hiệu suất và tính bảo mật cho hệ thống. Tuy nhiên đối với một số người dùng thì tính năng này lại đem tới khá nhiều phiền phức khi luôn cập nhật những bản vá hoặc phần mềm không cần thiết, gây ra sự sụt giảm hiệu suất trên hệ thống và chiếm dụng bộ nhớ. Trong những trường hợp này, việc tắt tính năng Auto update trên hệ điều hành Windows là hết sức cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách tắt update Windows 7/8/10. Mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách thay đổi hình nền máy tính trên windows 7/8/10

1. Hướng dẫn cách tắt update trên hệ điều hành Windows 7

Để tắt update trên hệ điều hành Windows 7 thì trước tiên chúng ta cần truy cập vào cửa sổ Window Update bằng cách mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Window + R, sau đó nhập lệnh “wuapp” rồi nhấp OK.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-1

Ngoài ra chúng ta có thể mở cửa sổ Windows Update từ menu Control Panel bằng cách nhấn phím Windows trên bàn phím => chọn Control Panel.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-2

Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột chọn vào Windows update để mở hộp thoại này lên.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-3

Trong cửa sổ Windows Update các bạn hãy nhấp chọn Change Settings

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-4

Trong cửa sổ Change settings, bạn hãy kiểm tra nếu chế độ Auto Update đang được bật thì nó sẽ giống như ví dụ ở hình dưới đây.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-5

Lúc này việc cần làm là chúng ta sẽ tắt chế độ Auto update bằng cách bỏ tick ở 2 ôGive me recommended updates the same way i receive important updates” và “Allow all users to install updates on this computer”. Tiếp theo tại ô Important updates  chúng ta sửa lựa chọn dòng Never check for updates (not recommended) (có biểu tượng gạch chéo đỏ). Cuối cùng bạn nhấn OK là hoàn tất.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-6

2. Hướng dẫn cách tắt update trên hệ điều hành Windows 8

Đối với Windows 8 chúng ta cũng sử dụng cách tương tự Windows 7 đó là mở hộp thoại Windows update từ menu Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X => chọn Control Panel

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-7

Trong menu Control Panel các bạn hãy lựa chọn mục Windows Update

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-8

Trong cửa sổ Windows Update các bạn hãy chọn Change settings

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-9

Tại hộp thoại Change settings các bạn hãy thao tác giống như trên Windows 7: lựa chọn Never check for updates(not recommened) trong mục Important updates và bỏ chọn tại dòng “Give me recommended updates the same way i receive important updates”. Cuối cùng các bạn hãy chọn OK để hoàn tất.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-10

3. Hướng dẫn cách tắt update trên hệ điều hành Windows 10

Để tắt tính năng Auto update trên Windows 10 sẽ có rất nhiều cách khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một cách khái quát nhất những cách tắt update Window. Lưu ý rằng cách a, b,c có thể áp dụng trên các phiên bản Windows khác nhau như Windows 7/8/8.1/10.

a. Cách tắt update Windows bằng Group Policy Editor

Để tắt tính năng Auto Update trên Windows bằng Group Policy Editor các bạn cần mở dòng lệnh Run bằng tổ hợp phím Windows + R, sau đó các bạn nhập lệnh gpedit.msc => nhấn Enter.

Tại cửa sổ Group Policy Editor các bạn hãy lựa chọn theo khóa sau: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update => nháy đúp chuột vào dòng Configure Automatic Update. Trong cửa sổ Configure Automatic Update các bạn tick chuột vào ô chọn Disabled, sau đó chọn Apply => OK là xong.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-11

b. Cách tắt update Windows bằng services.msc

Để tắt tính năng Auto Update trên Windows bằng Services.msc thì các bạn cũng thao tác mở cửa sổ Run tương tự cách trên. Tại ô dòng lệnh Run các bạn nhập lệnh Services.msc => Enter. Trong cửa sổ Services các bạn kéo xuống gần dưới và nháy đúp chuột vào dòng Windows Update. Trong cửa sổ Windows Update, tại dòng Startup Type các bạn lựa chọn Disabled => chọn Apply là hoàn tất.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-12

c. Cách tắt update Windows bằng Registry Editor

Để tắt tính năng Auto Update trên Windows bằng Registry Editor thì các bạn cũng thao tác mở cửa sổ Run tương tự như các cách trên. Tại ô dòng lệnh Run các bạn nhập lệnh Regedit => Enter. Trong cửa sổ Registry Editor các bạn điều hướng theo khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate\AU, sau đó các bạn nháy đúp chuột vào dòng NoAutoUpdate.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-13

Trong cửa sổ Edit DWORD, các bạn hãy nhập giá trị 1 vào ô Value Data, sau đó nhấn OK là hoàn tất. Lúc này tại cửa sổ Registry Editor giá trị của NoAutoUpdate sẽ hiện là 0x00000001 (1). Nếu muốn bật chế độ cập nhật tự động thì các bạn đổi giá trị Value Data thành 0.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-14

d. Cách tắt update Windows 10 bằng Update & Security

Để tắt tính năng Auto Update trên Windows 10 bằng công cụ Update & Security thì đầu tiên các bạn nhấn phím Windows trên bàn phím => chọn biểu tượng bánh răng (Settings) => lựa chọn Update & Security trong cửa sổ Setting.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-15

Trong cửa sổ Setting các bạn nhấp chuột chọn Advanced Options. Tại mục Advanced Options các bạn hãy lựa chọn Off tại 3 dòng tùy chọn như hình dưới.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-16

Ngoài ra Windows cũng cho phép bạn tạm dừng Update 7 ngày mỗi khi bạn nhấp chuột vào dòng “Pause updates for 7 more days”. Mỗi lần bạn nhấp chuột thì Windows sẽ tự động ngừng cập nhật trong 7 ngày. Bạn có thể lựa chọn thời gian tạm dừng bằng cách nhấp chuột theo số lần mong muốn. Nếu bạn muốn Windows cập nhật lại ngay lập tức thì hãy nhấp chuột vào nút “Resume Updates”.

huong-dan-cach-tat-update-windows-7-8-10-vinh-vien-17

Trên đây là hướng dẫn tắt update Windows 7/8/10 mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích mỗi khi muốn tạm dừng cập nhật cho hệ điều hành của mình. Chúc các bạn thao tác thành công!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *