Hướng dẫn cách theo dõi Zalo người khác, tin nhắn, cuộc gọi

Hiện nay nhu cầu theo dõi tin nhắn Zalo hay xem trộm tin nhắn Zalo của người khác đang dần trở nên phổ biến trên khắp toàn quốc. Nhu cầu này đã trở nên rất đa dạng với đủ mọi lứa tuổi và thành phần trong xã hội. Tuy rằng việc xem trộm tin nhắn của người khác là một hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân nhưng trong một vài trường hợp thì việc này là cần thiết khi liên quan tới một cá nhân hay sự việc cụ thể nào đó. Ví dụ như khi cơ quan công an tiến hành thu thập chứng cứ, điều tra một vụ án hay khi phụ huynh muốn giám sát, kiểm tra các mối quan hệ nghi ngờ của con em mình.

Hoặc cũng có thể là vợ hoặc chồng muốn kiểm tra một mối quan hệ khả nghi của nửa còn lại,… Tuy vậy chắc hẳn nhiều người đã gặp phải trường hợp bỏ ra nhiều công sức để kiểm tra tin nhắn trong Zalo nhưng khi mở được máy thì những tin nhắn bị mật đã bị xóa đi hết trước khi họ kịp đọc. Nhiều ý kiến được đưa ra là nên thuê một hacker chuyên nghiệp để hack tài khoản Zalo nhưng điều này cũng không phải là một giải pháp tối ưu vì hiện nay cơ chế bảo mật của Zalo được làm khá tốt, cộng thêm việc chi phí để thuê một hacker là khá lớn mà đổi lại cơ hội đọc được những dòng tin nhắn bí mật lại khá thấp. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một phương pháp dùng để theo dõi Zalo người khác bí mật nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cảnh báo: Việc xem trộm tin nhắn Zalo của người khác là hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân. Các bạn hãy thật sự cân nhắc trước khi áp dụng cách thức này. Chỉ nên sử dụng với mục đích mang lại sự vui vẻ cho cả 2 bên và áp dụng với người thân hay bạn bè của mình. Những hành vi theo dõi Zalo người khác mang mục đích xấu, mang tính tư lợi các nhân hay gây nguy hại tới chủ tài khoản Zalo đó là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ dẫn tới những hậu quá khôn lường.

1. Hướng dẫn theo dõi Zalo bằng cách đăng nhập trên máy tính

Đăng nhập Zalo trên máy tính là cách được sử dụng khi muốn theo dõi tin nhắn của người khác. Với cách làm này thì ban đầu bạn cần phải có điện thoại và mở được ứng dụng Zalo trên điện thoại muốn theo dõi lên để tiến hành đăng nhập. Chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc trên nền tảng web để thực hiện. Đầu tiên bạn tải về và cài đặt ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc truy cập vào địa chỉ http://chat.Zalo.me để sử dụng trên nền tảng web. Sau đó bạn hãy chọn vào mục  “Với mã QR” để ứng dụng tự động tạo một mã QR đăng nhập. Chúng ta sẽ sử dụng mã này để đăng nhập trên máy tính.

Bạn chắn chắn rằng mình đang cầm chiếc điện thoại mà muốn theo dõi zalo. Tiếp theo bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại mà bạn muốn theo dõi, chọn vào phần quét mã QRđưa camera hướng về phía mã QR trên máy tính sao cho khung vuông của điện thoại vừa khớp với hình ảnh của mã. Lúc này trên điện thoại sẽ hiện ra thông báo xác thực đăng nhập. Bạn hãy nhấn “”  hoặc “Đồng Ý” để hoàn tất.

Lúc này bạn bạn đã đăng nhập được vào Zalo trên máy tính và đã có thể theo dõi và đọc được tin nhắn Zalo một cách bí mật mà người kia không hề hay biết.

Trên chiếc điện thoại của người bạn muốn theo dõi zalo(người khác) sẽ có thông báo đã đăng nhập zalo trên thiết bị khác, bạn hãy xóa dòng tin nhắn đó đi để người đó không phát hiện rằng bạn đã đăng nhập zalo của họ trên máy tính của bạn.

Tuy nhiên nếu muốn lấy được cả mật khẩu để có thể đăng nhập vào Zalo theo dõi bất cứ khi nào bạn muốn thì hãy theo dõi cách làm thứ 2: lấy lại mật khẩu Zalo

2. Hướng dẫn theo dõi Zalo bằng cách lấy lại mật khẩu

Cách làm này thường được sử dụng khi thật cần thiết bởi vì khi bạn đăng nhập vào Zalo thì sẽ có thông báo tới người sử dụng. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi dùng. Để áp dụng được cách này thì trước tiên bạn cần thoát tài khoản Zalo trên điện thoại ra để thực hiện đăng nhập lại từ đầu. Tại mục đăng nhập bạn hãy chọn vào phần “Lấy lại mật khẩu”.

Bạn hãy nhập số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo vào dòng trên và nhấp Tiếp tục.

Lúc này hệ thống sẽ tự động gửi một mã xác thực tới số điện thoại đã đăng ký qua tin nhắn SMS. Bạn hãy nhập mã xác thực vào Zalo và bấm Tiếp tục.

Sau khi bạn nhập mã xác thực thành công thì Zalo sẽ chuyển sang bước tạo lại mật khẩu mới. Bạn hãy nhấn vào Tạo mật khẩu.

Tại phần này bạn hãy nhập mật khẩu mới vào dòng đầu tiên và lặp lại ở dòng thứ 2. Sau khi nhập xong bạn có thể tiến hành đăng nhập bằng mật khẩu mới trên điện thoại.

Bây giờ bạn đã có thể đăng nhập vào tài khoản Zalo mình muốn theo dõi bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Tuy nhiên khi bạn đăng nhập trên một thiết bị khác thì sẽ có thông báo báo về trên điện thoại nên bạn hãy cân nhắc sử dụng cách này chỉ khi thật sự cần thiết.

3. Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách để theo dõi Zalo người khác. Tuy nhiên một lần nữa bạn nên lưu ý rằng việc theo dõi hay xem trộm tin nhắn Zalo của người khác là đang xâm phạm vào quyền riêng tư cá nhân nên việc xem trộm tin nhắn hay theo dõi chỉ nên dừng lại ở mục đích vui vẻ giữa người thân và bạn bè với nhau chứ không nên lạm dụng để trục lợi cho bản thân hay gây hại tới người khác. Chúc các bạn thao tác thành công!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *