Hướng Dẫn Thay Đổi Mật Khẩu Zalo Trên PC – Đơn Giản, An Toàn

Khi bạn sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, Zalo,…. Đôi khi bạn vô tình để lộ mật khẩu tài khoản của mình. Điều này rất nguy hiểm vì người khác có thể truy cập vào tài khoản của bạn để lấy cắp thông tin. Bài viết dưới đây zalopc sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Zalo trên máy tính nhanh chóng, tiện lợi và an toàn nhất.

Khi nào bạn cần đổi mật khẩu Zalo?

Mọi mật khẩu bạn đang sử dụng cần được thay đổi thường xuyên (có thể là 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng một lần) để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần đổi mật khẩu tài khoản Zalo ngay lập tức trong các trường hợp sau:

  • Bạn vô tình để lộ mật khẩu Zalo của mình cho người khác.
  • Tài khoản Zalo của bạn được đăng nhập trên thiết bị không phải của bạn.

Lợi ích của việc đổi mật khẩu Zalo

  • Bất kỳ ai có mật khẩu đều có thể đăng nhập vào Zalo của bạn. Hiện nay, nhiều người dùng có thói quen sử dụng một mật khẩu Zalo duy nhất sau khi tạo tài khoản đầu tiên. Điều này dễ dẫn đến tình trạng bị hack tài khoản Zalo.
  • Vì vậy, nếu mật khẩu Zalo của bạn đã sử dụng lâu ngày hoặc nghi ngờ có người biết mật khẩu Zalo của mình thì bạn nên đổi sang mật khẩu Zalo mới. Để bảo vệ thông tin cá nhân, tránh thiệt hại về tài sản hoặc danh tiếng.

Hướng dẫn đổi mật khẩu zalo trên máy tính

Đổi mật khẩu trong zalo

Hiện tại trên máy tính các bạn có thể cài đặt phần mềm hoặc vào Zalo Web. Đăng nhập tài khoản để tiện cho việc liên lạc và trao đổi dữ liệu. Tuy nhiên Zalo chưa hỗ trợ đổi mật khẩu trên các thiết bị máy tính .Để làm được điều đó bạn cần cài đặt một Phần mềm giả mạo Android bổ sung trên máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng NoxPlayer hoặc BlueStacks để giả lập Android.

Bước 1: Tải phần mềm Nox Player hoặc phần mềm Bluestacks để có thể tiến hành giả lập Android.

Bước 2: Tiếp theo, trên máy tính của bạn, hãy truy cập vào cửa hàng Google Play. Tại đây, bạn tải ứng dụng Zalo từ đó về máy tính.

Tải ứng dụng Zalo về máy tính

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính. Vui lòng sử dụng số điện thoại và mật khẩu hiện có của bạn để đăng nhập.

Đăng nhập tài khoản Zalo

Bước 4: Tiếp theo, tại giao diện chính của ứng dụng Zalo, bạn vào phần Cài đặt của Zalo, mục này có biểu tượng hình bánh răng cưa và nằm ở góc trên bên phải màn hình. Của bạn.

Cách đổi mật khẩu Zalo?

Bước 5: Trong phần Cài đặt, tìm và chọn mục Tài khoản và bảo mật. Tại đây, bạn hãy thực hiện các bước để có thể đổi mật khẩu cho tài khoản Zalo của mình.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Zalo

Bước 6: Bạn chọn đổi mật khẩu.

Tại đây bạn sẽ thấy một nơi mà bạn có thể nhập mật khẩu mới. Sau khi nhập thành công, bạn bấm cập nhật để đổi mật khẩu.

Đặt mật khẩu mới

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đổi mật khẩu Zalo trên máy tính.

Đổi mật khẩu khi quên mật khẩu

Bước 1: Mở trình duyệt Zalo trên Web Tại đây.

Bước 2: Trên màn hình đăng nhập Zalo trên trình duyệt, chọn Quên mật khẩu?

Bước 3: Nhập số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản, nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Trong hộp thoại hiện ra, nhấn vào nút Xác nhận

Bước 5: Nhập mã gồm 6 chữ số được gửi về điện thoại của bạn vào ô Nhập mã kích hoạt. Nhập mật khẩu mới của bạn vào thông tin bên dưới. Cuối cùng bấm Xác nhận để hoàn tất.

Ngay lập tức, hệ thống sẽ ghi nhớ thiết lập mà bạn vừa thực hiện. Từ bây giờ, bạn có thể sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập và sử dụng Zalo trên mọi thiết bị như bình thường.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn đổi mật khẩu Zalo trên máy tính nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hy vọng bài viết này của zalopc đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

 

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *