Info là gì? Info có ý nghĩa và được sử dụng như thế nào

Một hôm rãnh rỗi lướt facebook, zalo, instagram… thì bỗng dưng các bạn thấy nhiều vô kể các câu như sau “Ôi, thật là cute, ai biết info của anh này không, cho em xin gấp nhé ^-^”, “cần info chàng trai hát hay đàn giỏi tối qua”, “Chị ơi, em thích chị! Cho em xin info chị cười thật tười này đi quý vị nhà mình ơi!”… Sao hôm nay INFO đâu ra mà lắm thế nhỉ?  Bạn có thắc mắc về từ ngữ này không? Bạn muốn biết Info là gì? Hay bạn muốn tìm hiểu về vấn đề các bạn trẻ sử dụng từ Info như thế nào?  Vậy thì bạn đã tìm không lầm nơi rồi đấy. Nhất Kiếm Phi Thiên xin chào đón bạn đã đến với kho kiến thức mỗi ngày và xin mời bạn hãy cùng tìm hiểu  Info là gì. Nếu các bạn cảm thấy thật sự hài lòng với nội dung mà chúng tôi truyền tải thì hãy like và share về trang cá nhân ngay và liền nhé!Info là gì?

Tìm hiểu về ý nghĩa của Info

Info là từ ngữ hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến trên những trang mạng xã hội nhưng bạn đã biết được ý nghĩa của nó chưa. Info có rất nhiều nội dung khác nhau đấy!

Info được viết tắt từ cụm tiếng Anh Information có nghĩa là thông tin. Thay vì phải viết nguyên cụm Information dài như vậy thì người sử dụng chỉ cần viết tắt là INFO thì người tiếp nhận cũng có thể hiểu được bạn đang muốn nói gì. Nếu các bạn muốn bắt kịp trend của tuổi trẻ thì sử dụng Info cũng thể hiện được điều này vì nó rất trẻ trung và hiện đại.  Phạm Vinh xin giải nghĩa Info như thế này:

Đây là biểu hiện của sự hâm mộ hay thần tượng một người nào đó mà bạn bất chợt gặp được nhưng không hề biết một chút thông tin nào về họ. Bạn tìm kiếm họ qua cách đăng “xin Info” kèm theo hình ảnh của người đó. Nhưng hãy biết kiềm chế cảm xúc nhé bạn, đừng quá nôn nóng, từ từ cũng sẽ có thôi ^_^

Chúng ta sử dụng Info như thế nào?

Điều cần lưu ý khi sử dụng Info: Bạn nên sử dụng Info sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh, tình huống và các đối tượng. Thông thường thì chỉ có giới trẻ sử dụng với nhau chứ không nên gặp người lớn tuổi mà hỏi câu “ Chú ơi, cho cháu xin info con trai chú được không?”. Lúc ấy không những không xin được mà còn bị mắng cho một trận vì người được hỏi không hiểu bạn muốn nói gì đấy. Vì sao lại như vậy? Cũng dễ hiểu thôi, vì người lớn tuổi sẽ không như chúng ta, họ sẽ không hiểu Info là gì và đồng thời sẽ cho rằng bạn đang thiếu sự nghiêm túc khi đang trò chuyện. Chúng ta phải xử lý vấn đề này như thế nào. Đơn giản thôi, chỉ cần thay thế Info bằng “thông tin “ là xong.

Vì thế chúng ta cần chú ý với những người chưa bao giờ sử dụng hay ít “lang thang” trên các trang mạng xã hội để tránh sự hiểu lầm gây ra tình trạng khó xử cho cả hai phía. Các bạn hãy dùng chính xác từ ngữ sao cho người nghe dễ hiểu hơn.

Vậy chúng ta xin Info với mục đích gì?

Trong trường hợp bạn quá hâm mộ những ca sĩ, các hotboy hay hotgirl, diễn viên nổi tiếng… được đăng trên các trang mạng xã hội… thì chúng ta hãy theo dõi trong phần comment bên dưới sẽ thấy được những dòng bình luận như: hãy share Info, cho tớ xin Info để có thể kết bạn, muốn có Info ngay và liền nếu không sẽ mất ngủ cả tháng,…

Hoặc bạn có thể tự chủ động đăng ảnh của thần tượng kèm theo những câu caption “cầu cứu” kèm theo từ Info đáng yêu để tìm kiếm thông tin của đối tượng trên trang cá nhân của mình.

Hay tình cờ bạn thấy ảnh của chính mình + câu “ Bạn gì đó ơi, cho tớ xin Info để làm quen nhé”. Lúc này hãy cẩn thận vì đang có người thả thính đấy ^^. Việc này có nghĩa bạn đang được người ấy quan tâm và bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt đối phương.

Info có ý nghĩa và được sử dụng như thế nào thì các bạn cũng dã biết rồi. Chúc các bạn sẽ tìm được đầy đủ thông tin về Idol của mình nhé.

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...