Top 4 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất dành cho Windows

Ngày nay máy tính đã trở thành một vật không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Với sự đa dụng của mình, máy tính hỗ trợ về mọi mặt trong cuộc sống của con người, từ công việc cho tới học tập, giải trí. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn sẽ hoạt động chậm dần, không còn hiệu quả như lúc đầu. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là gì? Bỏ qua các yếu tố khách quan về phần cứng như hệ thống lỗi thời, ổ cứng suy giảm chất lượng thì nguyên nhân chính là do các phần mềm cũng như hoạt động thường ngày của bạn trên máy tính. Mỗi khi bạn cài đặt một chương trình mới thì các file hay các bit dữ liệu của chương trình được phân bố rải rác tại khắp nơi trên hệ thống nhằm mục đích giúp cho chương trình hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên sau khi bạn ngưng sử dụng hoặc gỡ cài đặt chương trình này thì các file này lại không bị xóa đi mà vẫn tồn tại trên hệ thống. Sau một khoảng thời gian thì dung lượng các file rác này trở nên lớn hơn, gây chiếm dụng tài nguyên hệ thống, từ đó sẽ gây ra hiện tượng phẩn hồi chậm, bị lag trên máy tính của bạn. Để giải quyết được vấn đề này thì chúng ta cần biết chính xác vị trí lưu trữ các file rác đó để xóa chúng đi cũng như tinh chỉnh lại các khóa registry trên hệ thống để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả. Điều này gần như là không thể đối với người dùng phổ thông. Chính vì vậy sự ra đời của các phần mềm tăng tốc máy tính chính là giải pháp tối ưu nhất để xử lý được vấn đề này. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn danh sách 4 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất dành cho hệ điều hành Windows. Mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách nén file và giải nén file bằng phần mềm WinRAR

Những phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất trên Windows

1. Phần mềm IObit Advanced System Care

IObit Advanced System Care là một phần mềm hỗ trợ máy tính có 2 tính năng chính là bảo vệ máy tính khỏi các mối nguy hại từ malware cũng như dọn dẹp, tăng tốc máy tính. Ở phiên bản miễn phí, IObit Advanced System Care cung cấp cho người dùng tính năng quét hệ thống nhanh, bảo vệ máy tính chỉ bằng một cú nhấp chuột, theo dõi hiệu suất và khả năng tự động chụp hình khuôn mặt của những kẻ gian muốn xâm nhập bằng camera. Đây đều là những tính năng miễn phí, tuy nhiên tại phiên bản cao cấp hơn là IObit Advanced System Care Pro có giá 19,99 USD/năm bạn sẽ được bổ sung một loạt tính năng hữu ích khác như tối ưu hóa khởi động, cập nhật tự động và giám sát hiệu suất.

phan-mem-tang-toc-may-tinh-1

IObit Advanced System Care Ultimate chính là phiên bản cao cấp nhất được nhà sản xuất đưa ra với mức giá 29,99 USD/năm. Tương xứng với số tiền bỏ ra, IObit Advanced System Care Ultimate cung cấp cho bạn một công cụ bảo mật đầy đủ để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các phần mềm độc hại và virus. Đặc biệt với công cụ bảo vệ bao gồm ransomware sẽ giúp phát hiện các thay đổi tệp trái phép trong thời gian thực và ngăn chặn chúng trước khi dữ liệu của bạn có thể bị mã hóa – ngay cả khi đó là một chủng loại malware mới chưa từng gặp phải trước đây. Các công cụ nằm trong IObit Advanced System Care Ultimate sẽ có một số ảnh hưởng nhất định tới hiệu suất của hệ thống, tuy nhiên điều này là không đáng kể. Ngoài ra tính năng Full Scan sẽ tìm kiếm những vấn đề dù là nhỏ nhất trên hệ thống của bạn, sau đó hiển thị rõ ràng kết quả quét với mức độ đánh giá khác nhau. Từ đó người dùng hoàn toàn có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Liên kết tải phần mềm: https://www.iobit.com/en/advanced-systemcare-antivirus.php

2. Phần mềm Ashampoo WinOptimizer

Đúng như tên gọi của mình, Ashampoo WinOptimizer là một phần mềm tối ưu, làm sạch máy tính “như dầu gội”. Đây là là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất để tăng tốc máy tính của bạn và cũng là một lựa chọn rất đúng đắn nếu như bạn trước đây bạn chưa từng sử dụng những công cụ tối ưu hóa hệ thống nào.

Sau khi khởi động chức năng quét tìm kiếm, Ashampoo WinOptimizer sẽ tự động quét các ổ đĩa cứng để tìm kiếm sự cố tiềm ẩn và thông báo cho bạn kết quả được chia thành 3 loại: Clean up (junk files), Optimize (internet settings) và Protect (history and logs). Bạn hãy nhấp chuột vào Show Detail để biết thông tin chi tiết của các vấn đề và sửa chữa các vấn đề chỉ bằng 1 cú nhấp chuột.

phan-mem-tang-toc-may-tinh-2

Điểm đặc biệt là Ashampoo WinOptimizer sẽ hướng dẫn bạn tháo gỡ từng vấn đề một cách riêng lẻ, đưa ra một mô tả ngắn gọn, giải thích về cách nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính cũng như đề xuất một hành động cần thiết. Ngoài ra giao diện của chương trình cũng hết sức hiện đại và dễ làm quen.

phan-mem-tang-toc-may-tinh-3

Ngoài những tính năng trên Ashampoo WinOptimizer còn cung cấp cho người dùng những tính năng hữu ích khác như công cụ chống phân mảnh, trình gỡ cài đặt và trình quản lý khởi động thông thường (tất cả nằm trong nhóm Modules). Để sở hữu tất cả những tính năng này, người dùng cần bỏ ra một khoản chi phí là 29,99 USC/năm, được bổ sung thêm tính năng kiểm soát quyền riêng tư của Window 10, trình tăng cường Games và trình hướng dẫn SSD để cải thiện tuổi thọ của ổ SSD của bạn và hiệu suất tổng thể với Windows.

Lieên kết tải phần mềm: https://www.ashampoo.com/en/usd/pin/5706/system-software/Ashampoo-WinOptimizer-2019

3. Phần mềm Iolo System Mechanic

Là một phần mềm hỗ trợ người dùng rất tốt cho dù là phiên bản tính phí hay miễn phí, Iolo System Mechanic là một trong những công cụ tốt nhất để tăng tốc PC của bạn và xóa các tệp không mong muốn. Iolo System Mechanic cung cấp 2 tùy chọn Quét nhanh và Quét sâu. Tùy chọn đầu tiên sẽ xác định các vấn đề phổ biến nhất (như các tệp file tạm, lịch sử duyệt web và các mục registry). Tùy chọn Quét sâu sẽ đào sâu hơn nữa vào hệ thống của bạn và có khả năng sẽ thu được nhiều kết quả hơn, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn. Tại mà hình thông báo kết quả quét, khi bạn nhấp vào xem chi tiết các vấn đề thì Iolo System Mechanic sẽ cung cấp rất nhiều thông tin xung quanh vấn đề đó và lý do mà bạn có thể muốn xóa chúng.

phan-mem-tang-toc-may-tinh-4

Iolo System Mechanic có 3 phiên bản khác nhau với mức giá lần lượt là 39,69 USD, 55,96 USD và phiên bản cao cấp nhất Iolo System Mechanic Ultimate Defend có giá là 69,96 USD. Bản quyền được sử dụng 1 năm cho tất cả các máy tính trong nhà bạn theo chương trình Whole Home License. So với 2 phiên bản còn lại, Iolo System Mechanic Ultimate Defend được bổ sung thêm tính năng bảo về người dùng online, bảo vệ mật khẩu và tiêu diệt các malware độc hại.

Liên kết tải phần mềm: https://www.iolo.com/products/system-mechanic-ultimate-defense/

4. Phần mềm Piriform CCleaner

Piriform Ccleaner là một phần mềm đã rất nổi tiếng đối với người dùng trên toàn cầu với hàng triệu người sử dụng. Đây là một phần mềm máy tính hỗ trợ tính năng xóa file rác, file tạm không mong muốn trong máy tính, các đường dẫn shortcut bị hỏng cũng như khắc phục những khóa Windows Registry không hợp lệ trong máy tính và nhiều vấn đề khác. Ccleaner quét rất kỹ lưỡng trên toàn hệ thống, quét mọi mẩu tin lưu trữ trên ổ cứng hoặc SSD của bạn để tìm các tệp không cần thiết có thể làm chậm máy tính. Ngoài những tính năng kể trên thì CCleaner còn có được tích hợp tính năng bảo mật, giúp giữ an toàn cho thông tin của người dùng bằng việc hỗ trợ xóa lịch sử duyệt web, cookies và các thông tin lưu trên trình duyêt, đảm bảo thông tin của người dùng không bị lọt vào tay người khác. CCleaner cũng xóa sạch các tệp tin không cần thiết trong nhiều phần mềm khác nhau, giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng cuả người dùng. Ngoài ra CCleaner còn được bổ sung nhiều tính năng hữu ích khác như trình gỡ cài đặt phần mềm trên máy hay lựa chọn loại bỏ những chương trình khởi động cũng hệ thống, giúp tăng thời gian khởi động.

phan-mem-tang-toc-may-tinh-5

Ngoài ra khi cài đặt CCleaner Free, bạn cũng sẽ được cung cấp bản tải xuống Avast! Free Antivirus miễn phí. Đây là một trong những phần mềm chống virus miễn phí tốt nhất hiện nay, giúp nâng cao độ bảo mật cho hệ thống của bạn. Với chi phí 24,95 USD/năm, CCleaner cung cấp tính năng Monitor giúp bạn theo dõi hệ thống thời gian thực thuận tiện, làm sạch máy tính theo lịch trình, cập nhật tự động và hỗ trợ tính năng cao cấp.

Liên kết tải phần mềm: https://www.ccleaner.com/

Tổng kết

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi mình đã giới thiệu tới các bạn danh sách 4 phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả nhất hiện nay dành cho hệ điều hành Window. Với những phần mềm mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, hy vọng rằng sẽ mang tới cho các bạn sự lựa chọn hữu ích nhất để tăng tốc cho hệ thống của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *