Top 3 phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí tốt nhất hiện nay

Trước đây công việc thiết kế nói chung hay thiết kế nhà nói riêng là một công việc rất vất vả và tốn nhiều công sức của người thiết kế. Để thiết kế nên một ngôi nhà thì người kiến trúc sư phải phác thảo và chỉnh sửa trên giấy rất nhiều bản vẽ khác nhau. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì các phần mềm thiết kế nhà 3D đã thay thế cho công việc này. Thay vì phải vẽ bằng tay thì những phần mềm thiết kế hiện nay sẽ hỗ trợ cho kiến trúc sư tạo nên những mẫu thiết kế nhà và đồng thời có thể tạo dựng, chỉnh sửa những mẫu thiết kế này trên hình ảnh 3D theo như ý tưởng sáng tạo của mình. Nhờ vậy người thiết kế sẽ có được cái nhìn khái quát hơn về sản phẩm cũng như khách hàng sẽ hình dung rõ nét được ngôi nhà tương lai của mình. Việc thiết kế trên phần mềm 3D sẽ giúp người sử dụng thao tác nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng chỉnh sửa hơn rất nhiều so với việc thiết kế trên giấy. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn danh sách 3 phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí tốt nhất hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi!

Top 3 phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí tốt nhất

1. Phần mềm thiết kế Sweet Home 3D

Địa chỉ: http://www.sweethome3d.com/

Sweet Home 3D là một trong những cái tên được nhắc tới đầu tiên khi nghĩ về những phần mềm thiết kế nhà. Đây là một phần mềm thiết kế nội thất dễ sử dụng nhưng mang lại hiệu quả cao. Sweet Home 3D cũng không yêu cầu người dùng phải có trình độ cao về đồ họa hay thiết kế nên nó đã nhận được sự yêu thích của đông đảo người dùng trên toàn cầu.

phan-mem-thiet-ke-nha-3d-1

Sweet Home 3D cung cấp những công cụ vẽ hình cơ bản nhất cũng như hỗ trợ tùy biến kích thước chính xác với bàn phím và chuột nên người dùng có thể dễ dàng phác thảo nên bản thiết kế khi cần thiết. Sweet Home 3D cũng sở hữu 1 thư viên khổng lồ với nhiều mô hình nội thất khác nhau mà người sử dụng có thể in ra định dang PDF, ảnh véc-tơ, bitmap, định dạng video, 3D,…mà bạn có thể dễ dàng chia sẻ cho người thân, bạn bè thông qua email hay các dịch vụ chia sẻ trực tuyến khác.

Những tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế SweetHome 3D:

– Dễ dàng chỉnh sửa và tùy biến các tiêu chuẩn về kích thước, màu sắc hay vị trí.

– Xem trực tiếp cùng lúc các bản vẽ 3D và 2D khi đang sử dụng phần mềm.

– Hỗ trợ ghi chú và lưu trữ chú thích cũng như các chi tiết trên bản vẽ.

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

– Hỗ trợ xuất ra nhiều định dạng khác nhau như PDF, bitmap, video hay 3D.

2. Phần mềm thiết kế SketchUp

Địa chỉ: https://www.sketchup.com/

SketchUp cũng là một phần mềm thiết kế rất nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi hiện nay. SketchUp sở hữu nhiều tính năng hữu ích và mạnh mẽ giống như phần mềm SweetHome 3D kể trên. Phần mềm SketchUp hỗ trợ người dùng thiết kế và chỉnh sửa các mô hình 3D rất nhanh chóng và thuận tiện. SketchUp còn hỗ trợ chỉnh sửa hình học như FollowMe, đa giác hay Offset.

phan-mem-thiet-ke-nha-3d-2

Những tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế SketchUp:

– Phần mềm giúp cho người sử dụng phác họa rõ nét những ý tưởng 1 cách nhanh chóng.

– Với những tính năng mạnh mẽ của mình, SketchUp sẽ mang lại những thiết kế chính xác nhất trong bản vẽ của người dùng.

– SketchUp sở hữu thư viện 3D Warehouse chuyên nghiệp, được dùng để chia sẻ những thiết kế của cộng đồng người dùng từ khắp nơi trên thế giới

– SketchUp cho phép người dùng liên kết với Google Earth để dựng mô hình thiết kế lên khu đất mong muốn. Từ đó giúp cho người dùng có được cái nhìn khái quát nhất về ngôi nhà cũng như cảnh quan xung quanh, bao gồm cả việc lấy bóng đổ với hướng mặt trời thực tế.

3. Phần mềm thiết kế Homestyler

Địa chỉ: https://www.homestyler.com/int/

Homestyler là một phần mềm hỗ trợ thiết kế nhà 3D. Với Homestyler  người sử dụng có thể nhanh chóng tạo nên thiết kế nội thất của ngôi nhà bằng cách lựa chọn danh sách đồ vật từ catalog có sẵn được sắp xếp khoa học theo danh mục. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nhiều mẫu 3D tự tạo hay tải xuống từ trên mạng.

phan-mem-thiet-ke-nha-3d-3

Homestyler cho phép người sử dụng chuyển đổi hiển thị giữa 2 chế độ 2D và 3D. Cùng với đó bạn có thể tham quan ảo ngôi nhà với góc nhìn thứ nhất hay bao quá toàn diện với góc quay từ trên không. Ngoài ra bạn có thể tự tạo 1 ảnh 3D thực với ánh sáng tùy chinh và xuất ra nhiều định dạng khác nhau. Không chỉ riêng về nội thất, Homestyler còn cho phép người dùng thiết kế ngoại cảnh bên ngoài ngôi nhà với nhiều vật dụng khác nhau như mặt cỏ, gạch lát, hồ nước, sỏi đá, cây cối,… Đây được coi là một trong những phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất hiện nay, phù hợp với cả những nhu cầu chuyên nghiệp lẫn phổ thông.

Những tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế Homestyler:

– Sử dụng đồ họa 3D tiên tiến trong công việc thiết kế.

– Cung cấp catalog bao gồm nhiều vật dụng nội và ngoại thất khác nhau.

– Góc qua đa dạng giúp người dùng dễ dàng bao quát được toàn cảnh ngôi nhà.

Trên đây là danh sách 3 phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp. Chúc bạn thao tác thành công và phát triển được nhiều ý tưởng sáng tạo trong công việc thiết kế.

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *