190+ tranh tô màu cầu vồng đẹp và ngộ nghĩnh nhất

Các bé có bao giờ ngắm mưa chưa nhỉ? Sau cơn mưa thì chúng ta sẽ thấy gì? Sẽ có một chiếc cầu vồng với rất nhiều màu sắc sẽ làm cho bé rất thích thú khi được nhìn ngắm chúng. Để bé có thể tiếp cận dễ dàng với hiện tượng thiên nhiên này thì hãy gửi những hình ảnh đẹp đẽ về nó qua bộ tranh tô màu cầu vồng của Nhất Kiếm Phi Thiên. Các bé sẽ vừa được chiêm ngắm tranh đẹp vừa được nghe chúng tôi kể chuyện nhé!

Xem thêm: Tranh tô màu ông mặt trời và đám mây

Bộ tranh tô màu cầu vồng đẹp cho bé thích khám phá

tranh-to-mau-cau-vong-1

Tranh cầu vồng cơ bản và đơn giản nhất

Chuyện được kể vào những ngày xưa lắm, xưa thật là xưa. Các màu sắc trên trái đất bỗng dưng tranh cãi với nhau rất lớn. màu nào cũng tự cho mình là tuyệt vời nhất và đẹp nhất. Chúng cãi nhau ầm ĩ về vấn đề ai quan trọng nhất, có ích nhất và được ưa chuộng. Thế là cuộc tranh cãi được lần lượt diễn ra như sau:

tranh-to-mau-cau-vong-2

Màu lục lên tiếng trước: chắc chắn là tôi quan trọng hơn rất nhiều rồi. Vì tôi chính là biểu tượng của niềm tin và hy vọng. Tôi đã được chọn để làm màu chính cho cây cối. Nếu thiếu tôi thì cảnh vật sẽ vô cùng buồn bã nếu như bạn ngắm nhìn mọi vật xung quanh.

tranh-to-mau-cau-vong-3

Lúc này màu xanh ngắt ngang: Bạn chỉ nghĩ đến mặt đất thôi sao, hãy ngước nhìn lên trời và biển kìa. Từ đáy biển cho đến tận trời cao đều là màu của tôi. Tất cả có thể tồn tại được là nhờ vào nước. Bầu trời xanh bao la chính là biểu tượng của sự thanh bình. Nếu như không có tôi thì mọi thứ sẽ vô cùng xơ xác và không còn đủ sức sống.

tranh-to-mau-cau-vong-4

Các bạn nhỏ cũng có thể kết hợp học tiếng Anh về các màu sắc của cầu vồng bằng tiếng Anh

Maù tím liền cãi lại: các bạn sai lầm rồi. Tôi chính là màu của sức mạnh. Từ các bậc vua chúa đến kẻ thấp nhất đều chọn màu của tôi vì tôi là biểu tượng của sự uy quyền và thông thái. Bất cứ ai cũng phải nghe và phục tùng.

tranh-to-mau-cau-vong-5

Lúc này thì màu vàng cười to: các bạn thật là nghiêm túc. Chỉ có tôi mới đem lại niềm vui và sự ấm áp cho cuộc đời. Các bạn có thấy mặt trăng, mặt trời và các vì sao đều có màu vàng không. Chúng đều đem lại sự vui tươi và nụ cười cho toàn thế giới này. Nếu con người vắng tôi thì chỉ còn sự u buồn mà thôi.

tranh-to-mau-cau-vong-6

Đến màu cam tự khen mình: tôi chính là màu của sự khỏe mạnh và mới mẻ. Tôi chính là màu sắc quý gia nhất vì tôi có thể chinh phục được tất cả các nhu cầu của con người. Tôi chính là màu sắc của các loại trái cây để mang đến cho con người những vitamin cần thiết. Nếu nói đến vẻ đẹp thì các bạn thua xa tôi nhé.

tranh-to-mau-cau-vong-7

Cầu vồng và những người bạn trong rừng xanh

Màu chàm nói với giọng nhẹ nhàng nhưng ddầy kiên quyết: hãy nhìn tôi đi nào các bạn. Tôi chính là màu của sự yên tĩnh. Nếu các bạn thiếu đi tôi thì sẽ trở thành người không sâu sắc và thiếu quyết đoán. Tôi chính là sự đại diện cho những tâm hồn tinh tế vàl ý tưởng cao. Ai cũng muốn có tôi vì mong rằng sẽ có được một cuộc sống cân bằng và khác biệt. Tôi đem đến cho mọi người niềm tin, sự trầm tư và an bình trong nội tâm.

tranh-to-mau-cau-vong-8

Màu đỏ lúc này không thể kiềm hãm lại sự bực tức của mình rồi nói thật lớn tiếng: tôi mới chính là người có quyền lực nhất đây. Tôi là màu của dòng máu, màu của sự can đảm và là lửa. Niềm đam mê, tình yêu và hoa hồng .. đều là của tôi. Nếu thiếu tôi thì trái đất sẽ rất u buồn.

tranh-to-mau-cau-vong-9

Sau cơn mưa rất to thì muôn thú vui đùa dưới cầu vồng

Chỉ có màu trắng và màu đen im lặng không nói gì !

Những cuộc tranh luận không đến hồi kết thúc, các màu đều tự cho mình là quan trọng nhất nên tình hình cứ kéo dài mãi. Bất chợt một tia sét đánh thật mạnh và một cơn mưa to như thác lũ đổ xuống khiến cho chúng phải sợ hãi và tự nép vào nhau.

tranh-to-mau-cau-vong-10

Đôi bạn thân gấu con rất thích cầu vồng và những đám mây

Sau khi nghe qua cuộc tranh cãi của các màu sắc thì mưa chậm rãi nói: các bạn thật là ngốc nghếch nếu cứ mãi tranh luận như vậy. Các bạn nên nhớ rằng mỗi màu đều được tạo ra với mục đích riêng. Các bạn chính là những cá nhân thể hiện tính cách riêng biệt và độc nhất trong cuộc đời này. Vì thế hãy nhanh chóng nắm tay nhau và đến gần tôi. Thế là các màu sắc đỡ bớt căng thẳng và bắt tay nhau đến với cơn mưa.

tranh-to-mau-cau-vong-11

tranh-to-mau-cau-vong-12

tranh-to-mau-cau-vong-13

tranh-to-mau-cau-vong-14

tranh-to-mau-cau-vong-15

tranh-to-mau-cau-vong-16

Cơn mưa tiếp tục khuyên các màu sắc: từ đây về sau nếu mưa chấm dứt thì các bạn hãy kết hợp với nhau tạo thành một chiếc cầu vồng đủ màu sắc để cho thế giới biết được các bạn đã hòa thuận lại với nhau. Bởi vì các bạn phải biết rằng “cầu vồng chính là biểu tượng của sự sống, niềm hy vọng và hòa bình”

tranh-to-mau-cau-vong-17

tranh-to-mau-cau-vong-18

tranh-to-mau-cau-vong-19

tranh-to-mau-cau-vong-20

Thế đấy các bé ạ! Mỗi màu sắc đều rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Các bé hãy nhìn xem xung quanh mình có rất nhiều sự vật hiện tượng và màu sắc đã phủ đầy mọi thứ. Cho nên các bé hãy dùng màu sắc mà phối cho bức tranh tô màu cầu vồng của mình thật đẹp nhé.

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *