160+ tranh tô màu con bướm đẹp và dễ thương

Trong số những loại côn trùng của thiên nhiên thì những con bướm là xinh đẹp nhất. Loài côn trùng này được lòng rất nhiều các bạn thiếu nhi, nhất là các bé gái. Việc ngắm nhìn chúng bay lượn trên những vườn hoa, đồng cỏ chắc là quá dễ dàng rồi đúng không nào? Nhưng làm sao để có thể tiếp cận gần gũi với chúng. Tại các giờ học “khám phá khoa học” thì bé sẽ được nhìn thấy chúng qua sự hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó Nhất Kiếm Phi Thiên sẽ kết hợp gửi đến cho các bé bộ ảnh tranh tô màu con bướm với những hình ảnh chất lượng nhất. Nhất Kiếm Phi Thiên cũng có một món quà tặng cho các bé đó chính là những mẫu chuyện hay về loài bướm.

Xem thêm: Tranh tô màu con Voi

Bộ tranh tô màu con bướm đẹp và dễ thương cho bé tập tô

tranh-to-mau-con-buom-1

tranh-to-mau-con-buom-2

tranh-to-mau-con-buom-3

Câu chuyện về “Ba chú bướm”:

Trong một khu vườn nọ, phía bên dưới giàn hoa giấy rực rỡ sắc màu thì đây cũng chính là nơi ở của rất nhiều loài bướm. Tại đó có ba chú bướm con con là bướm hồng, bướm vàng và bướm trắng. Ba chú bướm chính là anh em họ với nhau cho nên lúc nào cũng yêu thương và quấn quýt bên nhau. Nếu ở nơi nào có bướm vàng thì người ta sẽ thấy có đủ tất cả những chú bướm còn lại. Vì thế bố mẹ của họ yên tâm rất nhiều.

tranh-to-mau-con-buom-3

tranh-to-mau-con-buom-4

tranh-to-mau-con-buom-5

Một ngày nọ, ba anh nhà bướm đang vui đùa trên những luống hoa thì bất ngờ trời tuôn mưa xối xả.Họ nhìn quanh và thấy một bông hoa Lily màu hồng rất to nên ba chú bướm đã vội vã bay đến nhờ Lily giúp đỡ.

tranh-to-mau-con-buom-7

tranh-to-mau-con-buom-8

tranh-to-mau-con-buom-9

  • Chào cô Lily, chúng cháu đang bị ướt mưa nên không bay được nữa. Vậy cô cho chúng cháu xin được trú mưa dưới cánh hoa của cô nhé!
  • Ôi, các cháu ơi, cô là Lily màu hồng thì chỉ cho bướm hồng trú mưa thôi.

tranh-to-mau-con-buom-10

tranh-to-mau-con-buom-11

tranh-to-mau-con-buom-12

Nhưng bướm hồng chợt nghĩ hai người anh em của mình sẽ bị ướt nếu như mãi tìm không thấy nơi trú ngụ bèn từ chối lời đề nghị của cô Lily và bay đi nơi khác. Bay đến một đoạn khác thì chúng đã nhìn thấy một bông hoa Tulip có màu vàng rực rỡ nên đã xin được giúp đỡ:

tranh-to-mau-con-buom-13

tranh-to-mau-con-buom-14

  • Chào bác hoa Tulipj, bác có thể cho chúng cháu trú mưa được không ạ. Khi nào đôi cánh khô thì chúng cháu sẽ bay đi ngay.

tranh-to-mau-con-buom-15

Nhưng hoa Tulip lại trả lời:

  • Bác có màu vàng nên bác chỉ cho những người cùng màu với mình trú mưa thôi. Bướm trắng và bướm hồng hãy đi đến hoa khác để trú nhé.

tranh-to-mau-con-buom-16

Bướm vàng nghĩ rằng mình không thể bỏ mặc hai người an hem của mình. Nó lắc đầu kéo cả hai đi tìm chỗ trú mưa và nói thầm “sẽ không bao giờ bỏ rơi những người anh em của mình”.

tranh-to-mau-con-buom-17

Lần này thì ba anh em đã trông thấy một bông hoa hồng có màu trắng tinh. Cả ba đều đến nhờ giúp đỡ nhưng cánh của cô hồng rất nhỏ không thể nào giúp được. Cuối cùng cả ba anh em phải nép vào nhau dưới trời mưa tầm tã.

tranh-to-mau-con-buom-18

Ông mặt trời đang nấp sau những đám mây đen đã thấy toàn bộ sự việc vừa diễn ra. Ông rất cảm động bởi sự yêu quý, gắn bó tình thân của ba anh em. Thế là ông cố vén chiếc màn mây ẩm ướt để rọi các tia nắng ấm áp vào bọn trẻ. Thế là mưa đã tạnh, mây đã tan và những cánh bướm đã được tia nắng ấm phơi khô. Chúng lại bay đi vui đùa cùng với hoa lá cỏ cây.

tranh-to-mau-con-buom-19

Câu chuyện về “ sự giúp đỡ “:

Trong một lần dạo chơi trong vườn thì người đàn ông nọ tình cờ thấy một chiếc kén của bướm. Ông vẫn quan sát nó mỗi ngày và thấy có một cái lỗ nhỏ xuất hiện trên chiếc kén. Thế là ông ngồi gần con bướm đang cố sức vẫy vùng để đẩy cơ thể của mình lọt ra cái lỗ nhỏ kia qua nhiều giờ đồng hồ. Nhưng sau đó anh cảm thấy con bướm dừng lại và không muốn cố gắng chui ra khỏi kén nữa. Có vẻ như con bướm nó đã cố gắng hết sức rồi cho nên không thể chui ra khỏi chiếc kén.

tranh-to-mau-con-buom-20

Thấy thế, anh ấy đã quyết định ra tay giúp đỡ con bướm. Anh ta đã lấy một chiếc kéo và cắt phần còn lại của chiếc kén. Bướm đã chui ra một cách vô cùng dễ dàng. Nhưng sự thật là nó ra khỏi kén với một thân hình phồng to lên và đôi cánh nhỏ xíu, nhăn nheo.

tranh-to-mau-con-buom-21

Rồi người đàn ông tiếp tục nhìn con bướm với hy vọng một lát nữa đôi cánh của nó sẽ lớn ra để đủ sức nâng cơ thể để bay lên cao. Lúc đó thân hình sẽ nhỏ lại. Nhưng có một sự thật là con bướm phải sống hết quãng đời còn lại của nó bằng cách “bò xung quanh cái kén của nó với một đôi cánh nhăn nheo”. Và từ khi đó nó không bao giờ có thể bay lên được nữa.

tranh-to-mau-con-buom-22

Bài học muốn gửi đến chúng ta rằng: người đàn ông có tấm lòng yêu thương côn trùng nhưng đã quá vôi vàng khi không hiểu được giai đoạn sự bó buộc của của chiếc kén. Sự cố gắng mà con bướm cần phải cố gắng rất nhiều để chui ra khỏi chiếc kén bằng cái lỗ nhỏ để đẩy chất lỏng ra khỏi cơ thể của nó. Lúc đó nó mới sẵn sàng bay lên khi thoát ra khỏi chiếc kén.

tranh-to-mau-con-buom-23

tranh-to-mau-con-buom-24

tranh-to-mau-con-buom-25

Các bé có thấy không? Khi chúng ta chưa chuẩn bị được tốt trong một lĩnh vực nào đó thì phải cố gắng rất nhiều nhé. Cũng giống như chú bướm trong câu chuyện trên vậy. Nhất Kiếm Phi Thiên xin chúc các bé sẽ yêu thích với đam mê bộ tranh tô màu con bướm của mình nhé.

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *