180+ tranh tô màu con cá ngộ nghĩnh đáng yêu

Chúng ta thường tìm kiếm những bức tranh tô màu cho bé đẹp nhất với chất lượng hình ảnh chuẩn sắc nét cho các con yêu của mình thực hiện sở thích tô màu. Nhưng các bạn luôn phân vân không biết phải đến trang website nào để chọn lựa. Vậy thì bạn sẽ không còn suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này nữa vì đã có Nhất Kiếm Phi Thiên. Chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn những bức tranh tuyệt vời để các bé có thể thoải mái thể hiện niềm đam mê của mình mỗi ngày. Nào, ngay bây giờ xin mời các bố mẹ hãy ghé qua Nhất Kiếm Phi Thiên để tha hồ tải về bộ tranh tô màu con cá nhé.

Xem thêm: Tranh tô màu con Bướm

Bộ tranh tô màu con cá ngộ nghĩnh cho bé tập tô

tranh-to-mau-con-ca-1

tranh-to-mau-con-ca-2

Bé hãy nghe Nhất Kiếm Phi Thiên kể chuyện về những con cá nào!

tranh-to-mau-con-ca-3

Câu chuyện về “con cá thông minh”

Tại một dòng suối ở khu rừng xanh, có một con cá Quả mẹ và một đàn con với số lượng vô cùng đông đảo. Chúng sinh sống ở đó và cá mẹ dẫn đàn con của mình đi kiếm ăn quanh hồ.

tranh-to-mau-con-ca-4

Nhưng bỗng một ngày kia, thức ăn trong suối trở nên cạn kiệt. Thế là cá mẹ đã dẫn đàn con đi lục sùng thức ăn khắp các ngóc ngách của suối mà vẫn không có đủ thức ăn cho các con. Đàn cá bị đói lả đi và thân hình trở nên gầy hẳn. Chúng khóc lóc ầm ĩ và cá mẹ cũng phải nhường thức ăn cho các con. Nó nhìn con mình đói mà không biết phải làm sao.

tranh-to-mau-con-ca-5

Sáng hôn sau, cá Quả mẹ liền nhìn lên phía mặt nước và chợt loé lên một ý nghĩa vô cùng liều lĩnh. Thế là nó bật nhảy lên bờ, nằm giả vờ chết và một đàn kiến ở đâu bò đến vì tưởng rằng nó đã chết thiệt. Chúng tranh nhau cắn lấy cắn để cá mẹ. Cá mẹ đau quá tính nhắm mắt nhảy xuống nước nhưng nghĩ đến cảnh lũ con đói lả thì nó ráng chịu đau. Được một lúc khi có hàng trăm con kiến bám lên cá mẹ thì cá mẹ liền cong mình lại và nhảy tùm xuống nước, nơi đàn con mình đang chờ đợi. Thế là đàn kiến nổi lềnh bềnh trên mặt nước, đàn cá con tha hồ đớp lấy mồi ăn ngon lành. Tuy cá Qủa mẹ rất đau nhưng nó rất vui vì đàn con của mình được no nê.

tranh-to-mau-con-ca-6

Các bé thấy cá Quả mẹ có thông minh khi nghĩ ra cách tìm mồi cho các con mình không? Sự hy sinh của cá mẹ thật là to lớn các bé nhỉ?

tranh-to-mau-con-ca-7

Câu chuyện “Ông laõ đánh cá và con cá vàng”

Ngày xưa ngày xửa, tại một bờ biển nọ, có hai vợ chồng ông lão đánh cá đang sống trong một túp lều cũ nát. Công việc của ông lão thì thả lưới còn bà lão là kéo sợi.

Một hôm nọ, ông lão ra biển đánh cá. Lần đầu tiên ông kéo lưới lên chỉ thấy bùn biển, lần thứ hai là một cây rong biển bị dính vào lưới, đến lần thứ ba khi ông kéo lưới lên thì thấy một con cá vàng.

tranh-to-mau-con-ca-8

Ông lão ngạc nhiên bởi vì bỗng dưng con cá vàng khóc than với ông: “Ông lão ơi! Ông làm ơn thả tôi về với biển đi, tôi sẽ đền đáp công lao của ông. Bất cứ điều gì ông muốn tôi cũng làm được”

tranh-to-mau-con-ca-9

tranh-to-mau-con-ca-10

tranh-to-mau-con-ca-11

Ông lão thả ngay con cá vàng ra biển và nói với nó: “ ông trời sẽ phù hộ cho ngươi. Ta không cần điều gì cả. Ngươi hãy trở về với biển cả đi”

tranh-to-mau-con-ca-12

tranh-to-mau-con-ca-13

tranh-to-mau-con-ca-14

Khi về đến nhà ông kể cho bà lão nghe câu chuyện mình vừa gặp thì bà vợ nghe xong mắng nhe té tát vào mặt ông lão:

  • Ông là đồ ngốc nghếch! Sao ông không bắt con cá vàng đó đền ơn cho ông. Ông đời một cái máng cho con lợn nhà mình ăn không được sao. Cái máng nhà mình bị vỡ đôi rồi còn gì?”

tranh-to-mau-con-ca-15

Thế là ông lão đi ra biển gọi con cá vàng. Mặt biển gợn sóng nhẹ nhàng và con cá vàng ngoi lên mặt nước. Sau khi nghe ông lão nói, cá vàng bảo:

tranh-to-mau-con-ca-16

  • Ông lão ơi, tôi sẽ giúp ông có một chiếc máng lợn mới.

Về đến nhà, ông lão mừng vui khi thấy chiếc máng mới đang nằm trong chuồng lợn. Nhưng vừa trông thấy ông mụ vợ lại quát tháo ầm ĩ:

tranh-to-mau-con-ca-17

  • Đồ ngốc! sao ông không bảo nó cho ông một căn nhà thật lớn.

Ông lão lại lủi thủi đi ra phía biển. Lúc này mặt biển đã nổi sóng. Con cá vàng ngoi lên và chaò ông lão. Ông lão buồn bã kể rằng mụ vợ mình muốn có một ngôi nhà đẹp thì cá vàng ngay lập tức trả lời ông:

  • tranh-to-mau-con-ca-18 Ông lão ơi, tôi sẽ cho mụ vợ ông một căn nhà thật lớn và đẹp đẽ!

Khi quay vè thì ông lão đã thấy một toà nhà thật rộng và thật đẹp, bên trong còn có lò sưởi còn mụ vợ tham lam thì đang ngồi bên cửa sổ. Vừa trông thấy ông lão trở về thì mụ đã mắng dồn dập:

tranh-to-mau-con-ca-19

  • Đồ ngốc! Ông thật là ngốc. Tôi muốn trở thành nhất phẩm phu nhân. Ông hãy đi ra biển và bắt con cá đó phải làm đi!

Ông lão lại đi ra biển và gọi con cá vàng. Lúc này biển xanh nổi sóng cuồn cuộn. Nghe ông lão kể thì cá vàng an ủi:

  • Ông đừng quá lo sợ, trời xanh sẽ bảo vệ cho ông!

Khi ông trở về nhà thì thấy mị vợ đã trở thành nhất phẩm phu nhân, trên đầu đội vương miện, người khoác áo lông thú, cổ có đeo ngọc trai, tay đeo kim cương và chân đi đôi giày màu đỏ. Xung quanh thì có rất nhiều kẻ người hầu. Lúc này ông lão cất tiếng chào “kính chào bà phu nhân” thì ông lão đã bị mắng nhiếc và bắt đi quét chuồng ngựa.

tranh-to-mau-con-ca-20

tranh-to-mau-con-ca-21

Sau khi sung sướng được một thời gian thì mụ bắt ông mão phải làm cho mụ trở thành nữ hoàng. Ông lão cúi đầu thất thểu bước ra biển. Biển nổi sóng cuồn cuộn. Ông lão gọi cá vàng. Cá ngoi lên và nghe câu chuyện của ông. Sau đó cá vàng bảo:

tranh-to-mau-con-ca-22

  • Thôi ông đừng quá lo lắng, cứ về đi. Mụ ta sẽ trở thành nữ hoàng!

Ông lão tội nghiệp trở về thì thấy vợ mình đã thành nữ hoàng cao sang. Bà ta ngồi trong một cung điện thật lớn. Xung quanh là các tì nữ, rươụ ngon và bánh ngọt. Ông lão cúi mình chào mụ:

tranh-to-mau-con-ca-23

  • Kính chào bà, bây giờ thì bà đã thoả lòng rồi nhỉ?

Mụ thấy vậy đuổi ông lão đi và còn doạ chém. Những người xung quanh đó còn chế nhạo ông. Nhưng chỉ được vài tuần mụ ta lại cho đòi ông và nói:

  • Ta không muốn là nữ hoàng nữa. Ta muốn làm long vương và con cá đó phải hầu hạ ta.

Lúc này ông lão như một kẻ thất thần. Ông gọi cá vàng nhưng một cơn gió mạnh thổi lên. Nó nghe nói mụ già muốn trở thành long vương thì quẫy đuôi bơi đi.

Ông chờ mãi nhưng không thấy nó trở lại. Lúc này ông trở về nhà và thấy toà nhà biến mất còn mụ vợ thì tiếp tục ngồi bên cạnh chiếc máng lợn vỡ đôi.

Các bé hãy cùng bố mẹ lưu tranh về và tô màu con cá thật đẹp nhé. Chúc các bé nhiều niềm vui mỗi ngày.

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *