150+ Tranh tô màu con voi ngộ nghĩnh đáng yêu cho bé

Nhất Kiếm Phi Thiên gửi đến cho các bạn nhỏ bộ tranh tô màu con voi và những mẫu chuyện hài hước khi voi là nhân vât chính trong câu chuyện. Nào, xin mời bố mẹ cùng vui và bé sẽ có những búc tranh tô màu thật đẹp nhé!

Tranh tô màu con voi to khỏe, dễ thương, ngộ nghĩnh cho các bé

tranh-to-mau-con-voi-1

Câu chuyện voi và kiến

Ngày xửa ngày xưa ở trong một khu rừng có một con voi to lớn. Nó vô cùng hung dữ và khi gặp bất cứ một con vật nào cũng muốn gây chuyện bằng cách dùng đôi ngà cứng của mình để húc. Từ trước đến giờ voi chưa chịu thua một con vật nào. Vì thế càng lúc voi càng trở nên kiêu căng và háu thắng.

Xem thêm: Tranh tô màu khủng long

tranh-to-mau-con-voi-2

Một ngày nọ, voi đang ngông nghênh đi dạo thì gặp một đàn kiến vàng bò ngang quan đường. Voi ta cho rằng đàn kiến hỗn láo và quát lớn:

  • Lũ kiến bé nhỏ kia, chúng mày không biết tao là ai hay sao mà dám bò ngang qua đường vậy. Tao đang đi và chỉ cần dẫm nhẹ lên là chúng bay chết cả lũ. Chúng mày có

    tránh ra không thì bảo.

Nhưng trái ngược với suy nghĩ của voi, đàn kiến dõng dạc đáp trả:

  • Bác voi ơi, chúng tôi luôn biết mình biết ta và không hống hách kiêu ngạo với ai cả. Nhưng nếu bác muốn xảy ra chiến tranh thì chúng tôi cũng không sợ đâu nhé.

tranh-to-mau-con-voi-4

Voi nghe đàn kiến nói như thế liền nổi trận lôi đình, tức điên người rồi lồng lên muốn dẫm chết cả đàn kiến bằng bàn chân to lớn của mình. Nhưng đàn kiến nhỏ bé đã nhanh chóng tản ra, leo lên chân voi và bám vào đầu, vào lưng.

tranh-to-mau-con-voi-5

Chúng còn chui vào mắt của voi rồi cắn làm cho voi không thể nào mở mắt ra được vì sưng và đau. Khi hai mắt đang cay xè thì kiến còn bàn nhau chui vào tai châm thủng màng nhĩ.

tranh-to-mau-con-voi-6

Cuối cùng voi đau nhức tới tận óc. Voi ta dùng vòi để thổi kiến nhưng không được vì đàn kiến càng ngày càng đông. Rồi đàn kiến tiếp tục chui vào vòi mà đục tiếp. Voi không chịu nỗi ngã ra đất và kêu khóc ầm cả một khu rừng. Đàn kiến lại đi gọi thêm đồng đội và xúm tới đốt cho đến khi voi cầu xin được buông tha.

tranh-to-mau-con-voi-7

Thế là từ lúc ấy, cả họ hàng nhà voi đều nể phục kiến. Mỗi khi chuẩn bị ăn gì loài coi đều dùng vòi của mình cuốn thức ăn và giũ cho thật sạch cho đến khi không còn kiến bám nữa mới dám đưa vào miệng. Voi cũng không dám để kiến bò lên thân của mình nữa.

tranh-to-mau-con-voi-8

Câu chuyện về chú coi con hậu đậu

Có một chú voi con, cậu cũng tất tò mò như những đứa trẻ khác. Cậu luôn muốn tìm hiểu về tất cả moị thứ và muốn hiểu ngay mọi điều. Nhưng cậu rất ngoan và vâng lời người lớn. Nhưng voi con vẫn làm cho mẹ rất buồn phiền về cậu một điều như sau: Khi cậu chaỵ thì không bao giờ nhìn xuống chân của mình mà cứ đưa vòi lên tận mây xanh.

tranh-to-mau-con-voi-9

Voi mẹ buồn bã nói:

  • Mẹ đã dặn con rất nhiều lần rồi, nhưng nếu con thích thì cứ tha hồ nhìn xa. Mẹ chỉ muốn con phải nhìn xuống chân mình nữa đấy con yêu.

tranh-to-mau-con-voi-10

Chú voi con có một bạn chim con bé xíu. Chim con thích ngồi trên lưng của voi. Trong thời gian đi dạo cùng nhau thì chim con sẽ quan sát mọi điều xung quanh và nhanh chóng phát tín hiệu cho voi khi có nguy hiểm.

tranh-to-mau-con-voi-11

Nhưng bỗng một ngày kia cậu gặp tai nạn. Chim con lúc ấy bay đi đâu mất còn voi con thì mải miết đuổi theo một con bướm bay cạnh dòng suối đục ngầu. Bất chợt voi con vấp vào một khúc cây khô và nó xảy ra chóng vánh đến nỗi cậu ta không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Có một ngọn roi quặt vào mặt cậu và đám gì màu xám lông lá rập người vọt nhanh lên trên cây cao.

tranh-to-mau-con-voi-12

Voi con bừng tỉnh khi cảm thấy hai chân trước của mình đang ngập trong bùn. Nó rất muốn kêu cứu nhưng cổ họng chỉ phát ra được một giọng khàn đục. Lúc này voi đã bị chìm trong bùn sâu.

tranh-to-mau-con-voi-13

Thì ra câu chuyện như thế này: cậu voi con lúc bị ngã vấp phải sư tử già đang ngủ. Lão đã lớn tuổi và tai điếc, thường ngủ bên bờ suối mà không hề hay rằng có một con voi đang chạy đến gần.

tranh-to-mau-con-voi-14

Khi voi con bất chợt ngã vào thì lão giật mình quất đuôi một phát trúng voi con rồi xù lông lên và nhảy dựng bay qua khúc suối chui vào bụi cây. Lúc bình tĩnh lại thì lão biết đó chỉ là một con voi con.

tranh-to-mau-con-voi-15

Voi con thì vẫn mắc kẹt trong bùn và cố gắng kêu thật lớn tiếng cho voi mẹ nghe thấy. Lúc này chú chim con bay gần đấy nghe thấy tiếng kêu liền bay vì một phát nhanh như xé gió lao vào lão sư tử già đang nổi giận và mổ vào mắt của lão.

tranh-to-mau-con-voi-16

Chú chim con đã cứu sống được bạn voi. Voi con đã rũ được đám bùn ra khỏi vòi của mình khi lão sư tử chùi mắt. Cậu rống cổ vươn vòi hú thật to để voi mẹ nghe thấy đến cứu.

tranh-to-mau-con-voi-17

tranh-to-mau-con-voi-18

Ngay lúc đó có một tiếng rống thật to vang dội như sấm sét đáp lại voi con. Voi mẹ xuất hiện dẫm nát tất cả những gì cản chân để nhanh lao đến cứu con mình. Sư tử khi thấy voi mẹ lao đến thì sợ hãi bỏ trốn ngay tức thì.

tranh-to-mau-con-voi-19

Vậy là voi con được mẹ cứu bằng một chiếc vòi ấm áp. Cậu đang bị bùn phủ từ đầu đến chân nhưng cảm thấy lạnh toát và đất bùn nứt nẻ ra. Thì ra là voi mẹ đang tắm cho voi con sạch sẽ để rơi lớp bùn đất bám chặt trên da cậu. Sau đó voi mẹ đặt voi con lên lưng của mình đi về nhà.

tranh-to-mau-con-voi-20

tranh-to-mau-con-voi-21

tranh-to-mau-con-voi-22

tranh-to-mau-con-voi-23

Từ đó voi con luôn nhìn xuống chân để quan sát mọi thứ trên đường mình đang đi để không bị ngã.

tranh-to-mau-con-voi-24

tranh-to-mau-con-voi-25

Voi con giờ đã lớn thành một dũng sĩ trong rừng. Cậu rất dũng cảm và hay giúp đỡ mọi người.

tranh-to-mau-con-voi-26

tranh-to-mau-con-voi-27

tranh-to-mau-con-voi-28

tranh-to-mau-con-voi-29

Cậu voi thường bảo vệ cho các loài nhỏ hơn mình để không ai có thể bắt nạt họ.

Trên đây là bộ tranh tô màu con voi dễ thương, ngộ nghĩnh dành cho các bé yêu động vật, yêu thiên nhiên, giúp bé thông minh và sáng tạo hơn.

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *