140+ Tranh tô màu ô tô, siêu xe đẹp ngộ ngĩnh cho các bé

Trong tất cả các loại phương tiện giao thông thì ô tô chính là một phương tiện mà các bạn nhỏ rất thích. Vì sao trẻ em lại yêu thích chúng đến như vậy? Bởi vì xe ô tô giúp cho con. Người di chuyển được khắp nơi trên đường phố trong thời gian nhanh chóng. Chắc chắn là các cậu bé đã có cho mình một bộ sưu tập về tất cả các loại xe ô tô rồi đúng không? Hôm nay Nhất Kiếm Phi Thiên cũng muốn gửi đến cho tất cả các bé, không phân biệt nam nữ một bộ sưu tập tranh tô màu ô tô xuất sắc nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Tranh tô màu ô tô cho các bé thích xe cộ

tranh-to-mau-o-to-1

Vậy thì ngay bây giờ xin mời các bé vừa tham khảo tranh đẹp và vừa nghe Nhất Kiếm Phi Thiên kể chuyện về những chiếc xe ô tô nhé.

Xem thêm:  Tranh tô màu xe tăng

tranh-to-mau-o-to-2

Câu chuyện thứ nhất: kiến con đi ô tô

Kiến con leo lên xe ô tô. Kiến ta muốn đi vào khu rừng xanh phía xa kia để thăm bà của mình. Trên xe đã có mặt của dê con, chó con, khỉ con và lợn con ngồi trước. Bạn thì vào rừng hái nấm, bạn thì vào chơi trò chơi trốn tìm, có bạn thì đến dạo chơi bên bờ hồ trong rừng.

tranh-to-mau-o-to-3

tranh-to-mau-o-to-4

  • Bim bim bim, xe đã bắt đầu chạy rồi, chúng ta hãy cùng cất tiếng hát cho rộn ràng cả chiếc xe đi nào.

Bim bim, xe lại dừng đón khách là một bác gấu. Bác đi vào rừng để thăm cháu của mình.
tranh-to-mau-o-to-5
Nhưng bác gấu phải ngồi chỗ nào bây giờ vì xe đã chật kín chỗ.

Dê con nhanh nhẹn bảo “ Bác gấu ơi, ngồi vào chỗ của chaú đi!”

tranh-to-mau-o-to-6

Chó con cũng bảo “Bác gấu ơi, đến chỗ của cháu ngồi đi”

Tất cả mọi người đều bảo “ Bác gấu ơi, đến chỗ của cháu ngồi đi”

tranh-to-mau-o-to-7

Thế là bác gấu mỉm cười trả lời “ bác rất cảm ơn các bạn nhỏ, các bạn rất tốt bụng nhưng bác ngồi vào chỗ các cháu thì các cháu phải đứng và mỏi chân đấy”

tranh-to-mau-o-to-8

Ngay lúc đó Kiến leo lên vai và cố nhoi để nói vào tai bác gấu “ Không không bác ơi, bác đến ngồi vào chỗ của cháu đi”.

Bác gấu nói “vậy cháu ngồi ở đâu khi nhường cho bác”

tranh-to-mau-o-to-9

Kiến con nhấp nháy đôi mắt một cách hóm hỉnh. Bác gấu thì ngồi vào chỗ của Kiên con và thốt lên “ôi, kiến con đâu rồi nhỉ”

tranh-to-mau-o-to-10

Nhưng Kiến con đã leo lên vai bác gấu ngồi chễm chệ và nói vang bên tai bác “Bác gấu ơi, cháu ở đây, cháu ở đây”.

Thế là trên đường đi, Kiến con đã hát cho bác gấu cùng cả xe nghe rất nhiều bài hát. Chúng rất hay và du dương khiến bác gấu phải lim dim cả hai mắt để lắng nghe.

tranh-to-mau-o-to-11

Câu chuyện thứ hai: Ai quan trọng hơn

Hôm nay là chủ nhật, cậu chủ được gia đình cho đến nhà ông bà chơi. Trước khi đi thì cậu vẫn còn chơi chiếc xe ô tô chở khách mà cậu rất thích. Cho nên khi cậu đi đến nhà ngoại thì đã xảy ra một cuộc tranh cãi gay gắt giữa những phườn tiện giao thông đồ chơi mà cậu chủ đã sưu tập.

tranh-to-mau-o-to-12

Chiếc xe ô tô chở khách vênh váo nói:

  • Tôi quan trọng nhất vì tôi có thể chở được rất nhiều người đi từ xa đến gần. Không có nơi nào mà tôi không thể đi được. Tôi chạy rất nhanh chứ không chậm chạp như xe đạp.

tranh-to-mau-o-to-13

Lúc mày tàu thuỷ lên tiếng:

  • Tôi còn chở được nhiều người hơn bạn đấy. Thân tôi có rất nhiều căn phòng nhỏ để hành khách nghỉ ngơi thoải mái như đang ở nhà của mình. Đường đi của chúng tôi rộng rãi hơn vì chính là sông nước và biển cả. Nó rất thoáng mát và không sợ bị tắc nên mọi người không hít phải khói bụi như xe ô tô đâu.

tranh-to-mau-o-to-14

Máy bay thì đưa môi dè bĩu hai loại phương tiện trên:

  • Ô tô, tàu thuỷ không nhanh bằng tôi đâu mà cứ tranh cãi với nhau. Cứ nghĩ đi, 7 giừo sáng tôi có mặt ở Hà Nội mà đến 9 giờ tôi đã đến thành phố Hồ Chí Minh rồi đấy. Còn các bạn phải đi trong cả hai ngày.

tranh-to-mau-o-to-15

Xe máy lại bình tĩnh hơn các loaị xe khác:

  • Đúng là các bạn di chuyển nhanh và chở được nhiều nhưng tôi mới chính là phương tiện mà con người cần sử dụng nhiều và thường xuyên nhất. Ông bà chủ ngày nào cũng dùng tôi để di chuyển đến công ty, còn các bạn thì sao, chỉ thỉnh thoảng họ mới sử dụng đến.

tranh-to-mau-o-to-16

Xe đạp im lặng và thu mình vào một góc lúc bấy giờ mới lên tiếng:

  • Tôi tuy chậm hơn các bạn nhiều nhưng tôi có nhiệm vụ giúp cho cả nhà luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ. Còn các bạn chỉ làm cho con người thêm lười biếng.

tranh-to-mau-o-to-17

Cả bọn xe cộ tranh cãi ầm ĩ với nhau nhưng lại ngẫm nghĩ “ Ai nói cũng thấy đúng hết nhưng thôi, hãy chờ cậu chủ về phân giải”. Nhưng máy bay lại bảo cậu chủ rất thích xe ô tô còn ông chủ thì hay đạp xe để tập thể dục buổi sáng, như vậy sẽ không công bằng khi hỏi ý kiến. Cuối cùng chúng quyết định hỏi ý kiến của bà chủ vì bà chủ là giáo viên sẽ cho câu trả lời công bằng nhất.

tranh-to-mau-o-to-18

Đến chiều khi bà chủ về thì chúng kéo đến nhờ bà phân giảỉ cho cuộc tranh luận. Sau khi nghe xong bà chủ nói nhẹ nhàng:

tranh-to-mau-o-to-19

  • Tất cả các loại phương tiện thì đều quan trọng như nhau vì chúng đều mang lợi ích đến cho con người. Nhưng tất cả phải nhớ rằng đã là phương tiện giao thông thì phải tuân thủ và thực hiện đúng luật pháp để khi di chuyển trên đường không gây ra tai nạn cho người khác. Các bạn nên nhớ chỉ có sự an toàn mới đem lại hạnh phúc cho tất cả mọi người.

tranh-to-mau-o-to-20

Cuối cùng cả bọn thốt lên vui sướng “ Vậy là chúng ta sẽ không còn tranh cãi nữa”

tranh-to-mau-o-to-21

tranh-to-mau-o-to-22

Các bé vừa được nghe Nhất Kiếm Phi Thiênkể chuyện vừa được xem tranh đẹp. Chúc các bé có những bức tranh tô màu ô tô đẹp nhất như mình mong muốn nhé.

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *