80+ Tranh tô màu xe cứu hỏa, chữa cháy đẹp cho các bé

Các bé trai rất yêu thích những phương tiện giao thông như xe hơi, xe máy, xe ô tô. Một trong những số đó thì các chàng trai còn rất mê xe cứu hỏa. Nhưng các bé có biết vì sao xe cứu hỏa lại thực hiện được công việc dập tắt những đám cháy lớn nhanh chóng hay không? Vì sao chỉ có những chú lính cứu hỏa mới điều khiển được nó để thực hiện công việc. Nhất Kiếm Phi Thiên cũng không quên giới thiệu đến các bé bộ tranh tô màu xe cứu hỏa để minh họa cho những vấn đề mà chúng ta muốn tìm hiểu bên dưới. Nào, đừng chần chờ giây phút nào nữa các bé ơi, hãy tham khảo và chọn cho mình những bức tranh tô màu ưng ý nhất nhé.

Tuyển tập bộ tranh tô màu xe cứu hỏa, xe chữa cháy

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-1

Xe cứu hỏa là gì?

Xe cứu hỏa còn gọi là xe chữa cháy. Đây chính là một công cụ được dùng trong công việc dập tắt kịp thời và nhanh chóng những đám cháy lớn xảy ra trong khu dân cư đông đúc, các cánh đồng hay bất cứ nơi nào mà xe có thể đến được.

Xem thêm: Tranh tô màu xe tải

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-2

Xe cứu hỏa được trang bị những thiết bị chính như máy bơm nước để chữa cháy, thang leo, bồn chứa nước.

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-3

Đặc điểm nhận biết của xe đó chính là toàn thân được sơn phủ màu đỏ, có còi lớn và đèn báo.

C:\Users\OFFICE\Desktop\NHẬT AN\CHIBI 10\FIRE TRUCK\TRANH\tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-4.jpg

Xe cứu hỏa được thiết kế theo quy chuẩn chung của thế giới. Hệ thống bơm nước được sử dụng bằng động cơ và nguồn nước cấp ngay trên thân xe. Sau khi hết nước nó có thể được nạp nước trở lại qua một trụ nước để cứu hỏa, một bể nước hay chính một nguồn nước khác để tiếp cận cho việc hút nước.

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-5

Nhiệm vụ của xe cứu hỏa đó chính là dập tắt đám cháy một cách trực tiếp và nhanh chóng. Trên xe có những dụng cụ kèm theo như thang leo, rìu, các bình chữa cháy nhỏ dùng xách tay và những thiết bị thông gió…

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-6

Xe cứu hỏa có hai loại cơ bản đó là dạng phun bọt và phun nước.

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-7

Cấu tọa của xe cứu hỏa: xe nền, bồn nước ( tùy theo từng loại mà dung tích của khoang chứa nước khác nhau), các thùng phụ để chứa những vòi nước, lăng phun, các bình chữa cháy xách tay, các loại búa rìu… cụm lăng giá (phụ thuộc vào từng loại xe cứu hỏa bọt hay nước mà lăng cũng có cấu tạo khác nhau), dèn quay, còi hú, đèn pha, cụm bơm chữa cháy (là bơm hai tấm cấp áp lực cao và áp lực thấp), tang quấn ống cao áp, ống hút nước

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-8

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-9

Những chiếc xe cứu hỏa cũng đã đưỡ đưa vào điện ảnh là bộ phim hoạt hình Robocar Poly ( VIệt Nam còn gọi là Xin chào, Poly hay Poly và các bạn).

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-10

Đây là một bộ phim hoạt hình đã từng làm các bạn nhỏ mất ăn mất ngủ và không ít người lón phải điên đảo vì nó. Poly và những người bạn có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản. Tập đầu tiên được ra mắt vòa năm 2011 và tập kết thúc vào năm 2014. Bộ phim nói đến một thế giới của những chú robot máy bay và oto biết nói, chúng cũng có tất cả những cảm xúc như con người. Một loạt những câu chuyện vui vẻ, hóm hỉnh và cũng khá bổ ích đã được gửi đến cho tất cả các khán giả khi theo dõi mỗi ngày.

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-11

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-12

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-13

Tất cả những nhân vật trong bộ phim hoạt hình Poly và những người bạn:

Poly: Đây chính là một nhân vật chính của bộ phim, một chiếc xe cảnh sát màu xanh và trắng. Chiếc xe này có thể biến thành robot để đi giúp đỡ người gặp khó khăn

Amber: đây là một chiếc xe cứu thương màu đỏ cũng có thể biến thành robot

Roy: xe cứu hỏa cũng là một robot có màu đỏ và vàng

Helly: máy bay trực thăng cứu hộ có màu xanh lá cây, xanh lam và màu trắng

Jin: là những đội viên cứu hộ của con người

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-14

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-15

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-16

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-17

Các bé đã được tìm hiểu về những chiếc xe cứu hỏa cũng như các nhân vật trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng khắp thế giới. Chúng ta hãy nhớ rằng khi tô màu cũng phải thực hiện đúng tư thế để không bị cong vẹo cột sống nhé. Ngực không được tì vào cạnh bàn, hai tay phải thật thoải mái, lưng phải thẳng và đầu không cúi quá sát để tránh tình trạng làm yếu mắt.

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-18

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-19

Khi tô màu nhớ là phải di màu cho đều tay. Phối màu thật phù hợp và gây được sự thu hút cho người xem. Bé không cần phải tô theo những màu đã có sẵn vì chúng tôi khuyến khích các bé hãy thật tự do sáng tạo năng khiếu của mình. Là người lớn chúng ta không nên áp đặt trẻ theo tư duy của mình nhé.

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-20

Các bậc phụ huynh có biết những lợi ích của việc tô màu không? Nếu chúng ta phát hiện được trẻ có năng khiếu trong việc tô màu thì hãy nhanh chóng cho các bé thực hiện ngay. Vì từ một vấn đề đơn giản nhất này các bé sẽ có cơ hôi phát triển thành những họa sĩ tài ba trong tương lai. Bên cạnh đó chúng còn được phát triển mạnh mẽ về lòng yêu con người, yêu thiên nhiên và tinh thần sẽ trở nên vô cùng sảng khoái khi mỗi ngày được tiếp cận với nghệ thuật.

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-21

tranh-to-mau-xe-cuu-hoa-22

Nhất Kiếm Phi Thiên rất tự hào khi là trang kiến thức tổng hợp cung cấp cho tất cả những ai muốn tìm hiểu từ người lớn cho đến trẻ em, nhất là mảng tranh tô màu xe cứu hỏa . Nếu các bé muốn đề tài nào thì chúng tôi sẽ cung cấp ngay đề tài đó. Chúc các bé luôn vui vẻ!

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *