456+ Tranh tô màu xe tải dành cho bé yêu phương tiện giao thông

tranh tô màu xe tải

Chiếc xe tải cả tuần

Đi hoài chưa được nghỉ

Xe tải đã mỏi chân

Vừa chạy vừa ngẫm nghĩ

Ôi giá được một lần

Nằm dài trên giường nhỉ

Thương cho chiếc xe tải

Suốt ngày đi và đi…

Bài thơ về chiếc xe tải mà các bé vừa đọc ở trên rất đáng yêu phải không? Nhiệm vụ của chiếc xe tải trong đời sống con người là gì? Trong lớp học bé có được tìm hiểu về những chiếc xe tải hay không? Nhất Kiếm Phi Thiên sẽ gửi đến những bức tranh tô màu xe tải và đồng thời cũng cung cấp kiến thức về loại xe này.

Bộ tranh tô màu xe tải cho các bé yêu phương tiện giao thông

tranh-to-mau-xe-tai-1

Nhất Kiếm Phi Thiên kể chuyện cho bé nghe nhé!

Hôm nay những chiếc xe tải trong xưởng phải dậy thật sớm để nghe chú cảnh sát Còn giảng về những bài học về an toàn giao thông. Chú cảnh sát dặn dò xe tải phải ghi nhớ thật kỹ: khi đèn đỏ thì phải dừng lại, đèn xanh mới được đi và tuyệt đối không được đi vào những con đường một chiều.

Xem thêm: Tranh tô màu xe máy

tranh-to-mau-xe-tai-2

tranh-to-mau-xe-tai-3

Nhưng xe tải lại cười cho qua vì nó nghĩ quá dễ dàng, chẳng cần phải học nhiều làm gì nên cứ ngồi đó chơi và không chú ý vào bài học. Xe tải còn ngáp ngắn ngáp dài tỏ ra chán nản. Thế là xe tải ngủ thiếp đi cho đến lúc các chiếc xe tải khác lên đường thì cậu ta mới giật mình tỉnh giấc, vội vội vàng vàng chạy theo. Chú cảnh sát Cún hỏi xe tải:

tranh-to-mau-xe-tai-4

  • Cậu đã ghi nhớ luật chưa xe tải?
  • Dễ lắm chú ơi, tôi nhớ rõ mà.

tranh-to-mau-xe-tai-5

Nhưng vừa chạy ra tới đường thì xe tải đã phóng thật nhanh. Vượt qua cả đèn đỏ mà không hề hay biết. Lúc này xe tải đã lạc vào một dòng xe lạ ngược chiều với mình mà chẳng biết đang ở đâu. Cuối cùng chú đành phai dạt vào lề rồi ngơ ngác nhìn xung quanh.

tranh-to-mau-xe-tai-6

  • Mình đang ở nơi nào thế nhỉ?

Ngay lúc đó, một chú cảnh sát giao thông chạy đến thổi còi làm cho xe tải giật mình và hoang mang vô cùng. Xe tải vẫn bối rối không biết chuyện gì đang xảy ra cho mình thì chú cảnh sát giơ tay lên thông báo:

  • Xe tải đã bị phạt vì vi phạm luật giao thông: vượt đèn đỏ và đi vào đường ngược chiều.

tranh-to-mau-xe-tai-7

  • Tôi… tôi… không biết chuyện gì đang xảy ra chú ạ!

Xe tải ấp úng trả lời chú cảnh sát. Nguyên nhân là do xe tải không nghe giảng và học bài nên không nắm được kiến thức. Chỉ có những người chăm chú lắng nghe mới biết được xe cứu hỏa, xe cứu thương mới được đi vào đường một chiều khi làm nhiệm vụ. Lúc này xe tải cảm thấy vô cùng xấu hổ và hối hận vì sự lơ là của mình.

tranh-to-mau-xe-tai-8

Các bé thấy không? Bất cứ phương tiện giao thông nào cũng phải nghiêm túc chấp hành luật lệ an toàn giao thông để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc cho mình và cho mọi người.

tranh-to-mau-xe-tai-9

tranh-to-mau-xe-tai-10

tranh-to-mau-xe-tai-11

Người lớn cần lưu ý vì những bức tranh tô màu về xe tải luôn được vẽ với rất nhiều chi tiết. Khi tô màu đòi hỏi các bé phải tập trung và có trí sáng tạo để nhanh chóng hoàn thành bức tranh hoàn thiện nhất. Chúng ta hãy quan sát bé thường xuyên thì sẽ thấy chỉ sau vài tuần thực hiện hoạt động này thì các ngón tay và cả bàn tay của bé sẽ điêu luyện và khéo léo hơn rất nhiều. còn về phần màu sắc thì bé sẽ nhạy bén hơn bởi cách phối màu và óc quan sát trở nên tinh tế hơn.

tranh-to-mau-xe-tai-12

tranh-to-mau-xe-tai-13

tranh-to-mau-xe-tai-14

tranh-to-mau-xe-tai-15

Như NKPT quan sát thì trẻ em trong khoảng lứa tuổi từ 1 đến 10 khi đi ra đường cùng bố mẹ hay xem trên phim ảnh sẽ rất thích thú với tất cả những hình ảnh những chiếc xe, trong đó không thể bỏ qua chiếc xe tải. Vì chúng rất đa dạng về hình dáng lẫn công dụng. Màu sắc cũng rất bắt mắt nên hấp dẫn trẻ em là lẽ đương nhiên sẽ xảy ra.

tranh-to-mau-xe-tai-16

Thời hiện đại 4.0 như ngày nay thì việc trẻ em tiếp xúc thường xuyên với các loại phương tiện giao thông không còn quá khó khăn nữa. Bên cạnh đó nhu cầu giải trí của xã hội ngày càng được nâng cao và nhân rộng ra. Những nhà sản xuất đồ chơi thường xuyên cho ra những thiết kế đồ chơi mô tả giống hệt như các loại xe bên ngoài. Thậm chí các bé còn có thể tự mình điều khiển những chiếc xe tải đồ chơi ngay trong sân nhà của mình.

tranh-to-mau-xe-tai-17

Nếu bạn phát hiện con em của mình rất đam mê bộ môn nghệ thuật trí tuệ này thì hãy nhanh chóng hướng dẫn cho bé đến với mỹ thuật. Nếu bé tô màu với cách thức tập trung và thích thú thì bạn đã đi đúng hướng rồi đấy. Còn trong trường hợp bé yêu thích những bức tranh tô màu xe tải thì đây cũng là một phương án phát triển trí não cho con của bạn.

tranh-to-mau-xe-tai-19

Ở lớp học vào những giờ tự do, giáo viên cũng có thể cho trẻ tô màu bất cứ loại trang nào mà bé muốn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột vào trang Nhất Kiếm Phi Thiên, tiếp theo là bấm vào chủ đề tranh mà mình muốn tìm kiếm, sau đó chọn ảnh ưng ý, lưu về và in ra giấy. Các bé chỉ việc tô và phối màu cho tranh mà mình đã chọn nhé.

tranh-to-mau-xe-tai-20

tranh-to-mau-xe-tai-21

Phát triển sự thẩm mỹ cho trẻ có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí não. Vì thế hãy lặp lại việc tô màu như một thói quen mỗi ngày của bé nhé.

Tác giả: Nhất Kiếm Phi Thiên

Đam mê viết lách, chia sẻ kinh nghiệm internet, cuộc sống và cả thủ thuật tin học máy tính, phần mềm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *